มอนซานโตเสนอค่าธรรมเนียม 2 พันล้านดอลลาร์ให้แก่ซินเจนทาเนื่องจากมีการรัฐประหาร  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โลโก้ของผู้ผลิตสารเคมีเกษตรของสวิสซินเจนทาอยู่หน้าสำนักงานใหญ่ในบาเซิล 4 กุมภาพันธ์ 2558 REUTERS / Arnd Wiegmann

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - บริษัท เคมีเกษตรในสหรัฐฯ Monsanto Co เสนอให้จ่ายค่าธรรมเนียมการเลิกสัญญา 2 พันล้านดอลลาร์ให้แก่ บริษัท ซินเจนทาเอจีหากไม่สามารถได้รับการอนุมัติตามกฎหมายทั่วโลกสำหรับการซื้อกิจการดังกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์

การเคลื่อนไหวซึ่งมอนซานโตจะจ่ายค่าธรรมเนียมหากหน่วยงานกำกับดูแลปฏิเสธข้อเสนอเป็นขั้นตอนล่าสุดในการเสนอราคาโดย บริษัท เมล็ดพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อรับช่วงต่อคู่แข่งชาวสวิส ก่อนหน้านี้ซินเจนทาได้ปฏิเสธข้อเสนอจำนวน 45 พันล้านดอลลาร์ แต่มอนซานโตซึ่งตั้งอยู่ที่เซนต์หลุยส์ยังคงดำเนินการเจรจาต่อไป

ล่าสุดมอนซานโตและที่ปรึกษาของ บริษัท ถูกกล่าวว่ากำลังทำงานเพื่อรองรับความกังวลของซินเจนทาในเรื่องกฎเกณฑ์ทางกฏหมายถึงแม้ว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดกับซินเจนทาระบุว่าข้อตกลงอาจไม่เกิดขึ้น

นายฮิวจ์แกรนท์ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมอนซานโตกล่าวในแถลงการณ์ว่า“ น่าผิดหวัง” ที่ซินเจนทาไม่ได้มีส่วนร่วมในการเจรจาครั้งสำคัญเกี่ยวกับข้อตกลง แต่ บริษัท ยังคงมุ่งมั่นที่จะ และคณะกรรมการ

การเทคโอเวอร์จะสร้างเอนทิตีที่รวมเข้าด้วยกันซึ่งควบคุมมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของตลาดเมล็ดพันธุ์สหรัฐ ซินเจนทาคาดว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะพิจารณาการรวมกลุ่มของการควบคุมในตลาดปัจจัยการผลิตทางการเกษตรที่กว้างขึ้นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมกล่าวก่อนหน้านี้

การรายงานโดย Catherine Ngai; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม