UFABET รุ่นมือถือทางเข้า:โอเปกเตรียมพร้อมที่จะสูบต่อไปแม้ในขณะที่ปริมาณน้ำมันทั่วโลกยังคงอยู่  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

เวียนนา (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กลุ่มน้ำมันโอเปกมีการกำหนดในวันศุกร์ที่จะปฏิบัติตามนโยบายของการผลิตน้ำมันไม่ จำกัด อีกหกเดือนการตั้งค่าคำเตือนของการลดลงของราคาที่สองในขณะที่สมาชิกบางคนเช่นอิหร่านดูเหมือนจะเพิ่มการส่งออก

คนงานทำความสะอาดหน้าต่างสำนักงานใหญ่ขององค์การประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในกรุงเวียนนา 7 เมษายน 2014 REUTERS / Heinz-Peter Bader

โดยตกลงที่จะรักษาเพดานเอาท์พุทที่มีอยู่แล้วองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันจะต่ออายุการสนับสนุนสำหรับการรักษาตลาดช็อกที่ปลายปีที่แล้วเมื่อซาอุดีอาระเบียซึ่งเป็นผู้ส่งออกชั้นนำของโลกกล่าวว่าจะไม่ลดการผลิต เพื่อให้ราคาสูง

ด้วยราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นมากกว่าหนึ่งในสามหลังจากที่ทำจุดต่ำสุดในรอบ 6 ปีที่ 45 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในเดือนมกราคมที่ประชุมเจ้าหน้าที่ในกรุงเวียนนาเห็นเหตุผลเล็กน้อยที่จะทำให้คนจรจัดด้วยกลยุทธ์ที่ดูเหมือนว่าจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาจากการบริโภคน้ำมันในโลก สิ่งที่ทำให้ชื้นในบูมหินดินดานของสหรัฐ

“ ในระยะสั้นอย่างน้อยนโยบายใหม่นี้ใช้งานได้” นักวิเคราะห์ของ Oxford Economics กล่าว

และโอเปกก็ไม่กระตือรือร้นที่จะรับมือกับคำถามที่ยุ่งยากที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเนื่องจากสมาชิกอย่างอิหร่านและลิเบียเตรียมที่จะเปิดก๊อกใหม่หลังจากการผลิตลดลงหลายปี

นาย Bijan Zanganeh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของอิหร่านจะกดกลุ่มเพื่อยืนยันว่าสมาชิกคนอื่น ๆ จะให้พื้นที่เพิ่ม 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) ของอุปทานเมื่อการคว่ำบาตรของตะวันตกผ่อนคลายลง

“ ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นการสนทนาแบบนั้น” ผู้แทนโอเปกหนึ่งคนกล่าวกับรอยเตอร์

“ เมื่อการผลิตมาถึงเรื่องนี้จะชำระตัวเอง” ผู้แทนกล่าว ที่อาจไม่เกิดขึ้นจนถึงปี 2559 ตามนักวิเคราะห์หลายคนที่ตั้งคำถามว่าเตหะรานจะได้รับการผ่อนปรนจากการคว่ำบาตรอย่างรวดเร็วและได้รับอนุญาตให้ขายน้ำมันดิบได้มากขึ้น

สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนอาหรับลิเบียยังคงประสบกับสงครามกลางเมืองที่ทรุดโทรมหวังว่าจะเพิ่มการผลิตเป็น 1 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนกันยายนหากท่าเรือสำคัญกลับมาทำงานได้ แต่ความพยายามในอดีตไม่สามารถกู้คืนการขนส่งได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ยังมีความสนใจเล็กน้อยในการปรับเพดานการส่งออกอย่างเป็นทางการของกลุ่มที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) เพื่อสะท้อนความเป็นจริงใหม่ การส่งออกได้เกินขีด จำกัด สำหรับส่วนใหญ่ของปีที่ผ่านมาถึง 31.2 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนพฤษภาคมซึ่งสูงที่สุดในรอบสามปีตามการสำรวจของรอยเตอร์ [โอเปก / O]

“ หากพวกเขาเพิ่มเพดานเอาท์พุทราคาก็จะลดลงและเราไม่ต้องการสิ่งนั้น” ผู้แทนของ Gulf OPEC กล่าว

ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวลดลงต่อเนื่องเนื่องจากเทรดเดอร์คาดการณ์ว่าจะมีการพลิกกลับและเห็นสภาพตลาดที่อ่อนตัวลงพร้อมกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐที่มีแนวโน้มลดลงรายสัปดาห์ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคม

อุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐตึงตัวมากขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้โดยมีค่าใช้จ่ายลดลงช่วยสนับสนุนการปฏิวัติและอาจสร้างเกลียวใหม่อีกครั้ง

“ ยอดคงเหลือแสดงให้เห็นว่าเรามีการใช้กำลังเกินและ OPEC อยู่ในโหมดถีบต่อโลหะ” Bob McNally จาก The Rapidan Group กล่าว เขากล่าวว่าน้ำมันดิบเบรนท์ทั่วโลกอาจลดลงเหลือ 50 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ขาดไปจากวาระการประชุมในสัปดาห์นี้คือความพยายามที่จะผลักดันข้อ จำกัด ด้านผลผลิตแม้จากเหยี่ยวอย่างเวเนซูเอลาซึ่งต้องเผชิญกับงบประมาณที่ลึกลงในราคาต่ำกว่า $ 100 ต่อบาร์เรล

รายงานเพิ่มเติมโดย Rania el Gamal, Reem Shamseddine และ Shadia Nasralla; เขียนโดย Jonathan Leff

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม