UFABET รุ่นมือถือเข้าสู่ระบบ :แผนของคนงานเหมืองแร่เหล็กขนาดใหญ่เพื่อกำจัดคนอื่นที่สูญเสียไอน้ำ: รัสเซล  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

LAUNCESTON, ออสเตรเลีย, 3 มิถุนายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - แผนของนักขุดแร่เหล็กขนาดใหญ่ดีแค่ไหนในการกำจัดสินแร่เหล็กต้นทุนสูงจากตลาดทางทะเลและตลาดในประเทศจีน อาจจะแค่ตกลงไม่ดีอย่างแน่นอน

รถบรรทุกรอที่จะเต็มไปด้วยแร่เหล็กที่เหมืองแร่เหล็ก Fortescue Solomon ตั้งอยู่ในหุบเขาแห่งกษัตริย์ประมาณ 400 กม. (248 ไมล์) ทางตอนใต้ของ Port Hedland ในภูมิภาค Pilbara ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย 2 ธันวาคม 2013 REUTERS / David Gray

มีการเขียนจำนวนมากเกี่ยวกับวิธีการที่นักขุดแร่เหล็กระดับโลกสามรายจะใช้เหมืองแร่ราคาต่ำและผลผลิตสูงให้กับคู่แข่งของกล้ามเนื้อออกจากตลาดดังนั้นจึงเรียกคืนความสมดุลของอุปสงค์และอุปทานและท้ายที่สุดแสดงให้เห็นว่าพันล้านดอลลาร์ ดีเกินความต้องการ

ปัญหาสำหรับ Vale ของบราซิลและคู่แองโกล - ออสเตรเลียของริโอทินโตและบีเอชพีบิลลิตัน <BHP บิลลิตัน> คือสัญญาณบ่งบอกว่าสิ่งนี้ไม่ได้ผลบางทีอาจจะใช้ได้เช่นกัน

ตัวเลขการค้าของจีนแสดงให้เห็นว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งออสเตรเลียมีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นในการนำเข้าแร่เหล็ก

ในช่วงสี่เดือนแรกของปีการนำเข้าส่วนผสมเหล็กของจีนจากออสเตรเลียอยู่ที่ 195.845 ล้านตันหรือ 63.7% ของทั้งหมด 307.282 ล้านตัน

ซึ่งเพิ่มขึ้นจากส่วนแบ่งการนำเข้า 58.7% ที่ถือโดยออสเตรเลียตลอดทั้งปี 2014 แต่ดูเหมือนว่าการเติบโตของส่วนแบ่งตลาดจะชะลอตัวลง

ข่าวดังกล่าวเลวร้ายยิ่งสำหรับบราซิลซึ่งจริงแล้วการยอมจำนนส่วนแบ่งการตลาด

ในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2014 การนำเข้าจากบราซิลมีจำนวน 57.54 ล้านตันหรือคิดเป็นร้อยละ 18.3 ของยอดรวมทั้งหมด

ซึ่งลดลงจากส่วนแบ่งตลาด 18.7 เปอร์เซ็นต์ที่จัดขึ้นในปี 2557, 18.9 ในปี 2556 และ 22% ในปี 2555

ในขณะที่ปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนเนื่องจากการนำเข้าของจีนเพิ่มขึ้นจาก 745 ล้านตันในปี 2555 เป็น 932.7 ล้านในปีที่แล้วดูเหมือนว่า Vale กำลังดิ้นรนเพื่อให้ทันกับคู่แข่งของออสเตรเลีย

เป็นไปได้ที่จะโต้แย้งว่า Rio Tinto และ BHP Billiton พร้อมด้วย Fortescue Metals Group ผู้ผลิตอันดับสี่ของโลกได้บรรลุสิ่งที่พวกเขากล่าวว่าพวกเขาจะทำได้

ออสเตรเลียไม่เพียงเพิ่มส่วนแบ่งในการนำเข้าแร่เหล็กของจีนเท่านั้น แต่ปริมาณก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน

แต่ประเด็นก็คือว่าความสำเร็จในปัจจุบันนั้นเริ่มมีน้อยลงหรือไม่และแร่เหล็กบางชนิดที่ออสเตรเลียจำเป็นต้องออกไปเพื่อหาทางที่จะเพิ่มกำลังการผลิตหลายล้านตันที่ยังคงออกสู่ตลาด

ในขณะที่ออสเตรเลียและบราซิลคิดเป็น 82.5% ของการนำเข้าแร่เหล็กของจีนในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2558 แต่ก็ยังเหลือเกือบ 54 ล้านตันที่มาจากซัพพลายเออร์รายอื่น

รับความยากลำบากในการเปิดเผยท่วงทำนอง?

เป็นการนำเข้าเหล่านี้ที่ผู้ขุดรายใหญ่จะพยายามไล่ในไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่สิ่งนี้อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นการท้าทาย

ผู้ผลิตอันดับสามในแอฟริกาใต้เห็นว่าส่วนแบ่งตลาดลดลงเพียงเล็กน้อยถึง 4.6 เปอร์เซ็นต์ของการนำเข้าในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2558 จาก 4.8 เปอร์เซ็นต์ในปี 2557

ในบรรดาซัพพลายเออร์รายย่อยมีการลดลงอย่างมากสำหรับอิหร่านมอริเตเนียและเซียร์ราลีโอน แต่ยูเครนและรัสเซียต่างก็มีกำไรที่แข็งแกร่ง

สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าในขณะที่โรงงานเหล็กของจีนหันไปผลิตในประเทศออสเตรเลีย แต่พวกเขาก็ยินดีที่จะซื้อจากประเทศอื่น

เพื่อที่จะทำให้การนำเข้าจากประเทศเหล่านั้นไม่สามารถแข่งขันได้มีความเป็นไปได้ที่ทั้งสามคนงานเหมืองขนาดใหญ่และ Fortescue จะต้องเตรียมพร้อมสำหรับราคาที่ต่ำลง

และแม้กระทั่งนั่นอาจไม่ได้ขับซัพพลายเออร์ที่มีขนาดเล็กลงสู่กำแพงเพราะปัจจัยต่าง ๆ เช่นคุณภาพเข้ามาเล่น

การส่งออกแร่เหล็กของแอฟริกาใต้ส่วนใหญ่อยู่ในรูปของก้อนหรือค่าปรับที่มีคุณภาพสูงขึ้นและสิ่งเหล่านี้อาจยังคงได้รับความสนใจจากผู้ซื้อชาวจีนแม้จะอยู่ในราคาพรีเมี่ยม

ปัญหาอีกประการหนึ่งสำหรับผู้ทำเหมืองรายใหญ่คือการนำเข้าแร่เหล็กของจีนและผลผลิตเหล็กยังไม่เติบโตซึ่งท้าทายการคาดการณ์ของพวกเขาสำหรับการเติบโตที่แข็งแกร่งในอีก 10 ปีข้างหน้า

ในขณะที่ระดับการเติบโตในระดับปานกลางในปัจจุบันอาจจะเป็นเพียงรอยเท้าบนเส้นทางการเคลื่อนที่โดยรวมที่สูงขึ้นมุมมองที่เป็นบวกของนักขุดกำลังดูโดดเดี่ยวมากขึ้นเนื่องจากอุตสาหกรรมเหล็กของจีนและคนอื่น ๆ กล่าวว่าผลผลิตไม่น่าจะเพิ่มขึ้นมากนัก

การนำเข้าแร่เหล็กเพิ่มขึ้นเพียงร้อยละ 0.7 ในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2558 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

โดยรวมแล้วคนงานเหมืองแร่เหล็กเผชิญกับการนำเข้าของจีนที่อ่อนแอและสัญญาณการส่งออกแร่เหล็กเหนียวจากประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากออสเตรเลียและบราซิล

มันเข้าสู่ตลาดนี้ว่าคนงานเหมืองขนาดใหญ่สามคนกำลังเพิ่มแร่เหล็กเพิ่มอีกหลายล้านตันและถ้านั่นยังไม่เพียงพอเหมือง Roy Hill ปีละ 56 ล้านตันต่อปีจะถูกควบคุมโดย Gina Rinehart ซึ่งเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดของออสเตรเลีย ปลายปีนี้

เป็นเรื่องที่ยากขึ้นเรื่อย ๆ ที่จะได้เห็นกรณีรั้นแร่เหล็ก

—Clyde Russell เป็นคอลัมนิสต์ของรอยเตอร์ ความคิดเห็นที่แสดงออกมาเป็นของเขาเอง -

แก้ไขโดย Richard Pullin

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม