บริษัท พลังงานนิวเคลียร์ของจีนรวมตัวกันเป็นเชื้อเพลิงทั่วโลก  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

SHANGHAI (รอยเตอร์) - China Power Investment Corporation และ State Nuclear Power Technology Corp ได้ประกาศการควบรวมกิจการอย่างเป็นทางการเนื่องจากปักกิ่งย้ายไปรวมภาคพลังงานนิวเคลียร์เข้าด้วยกันโดยมีเป้าหมายเพื่อส่งออกเครื่องปฏิกรณ์ในที่สุด

ขณะนี้ผู้ผลิตพลังงานของจีนควบคุมประมาณหนึ่งในสิบของตลาดพลังงานนิวเคลียร์ของจีนในขณะที่สถานะนิวเคลียร์ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 เพื่อจัดการเทคโนโลยีนิวเคลียร์ที่ถ่ายโอนจาก บริษัท เวสติ้งเฮาส์อิเล็คทริคของสหรัฐ

สำนักข่าวซินหัวของ บริษัท ซินหัวกล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาโดยอ้างว่านายปิงปิงหัวประธานและเลขาธิการพรรคคาดการณ์ว่า บริษัท ใหม่นี้จะเป็นเจ้าของสินทรัพย์ของรัฐมากกว่า 700 พันล้านหยวน (112.94 พันล้านดอลลาร์) ของ State Power Corporation การลงทุน

China National Nuclear Power Corp (CNNC) กล่าวในหนังสือชี้ชวนที่ตีพิมพ์ในวันจันทร์ที่ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ว่าการควบรวมกิจการเพื่อจัดตั้ง State Power Investment Corporation จะเพิ่มการแข่งขันระหว่าง บริษัท นิวเคลียร์รายใหญ่ทั้งสามแห่งของจีนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้เล่นหลักอื่น ๆ ในภาคนี้คือ China General Nuclear Power Group (CGN)

ประเทศจีนกำลังพิจารณาการควบรวมกิจการระหว่าง CNNC และ CGN ซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นคู่แข่งในการแข่งขันสำหรับโครงการในประเทศและต่างประเทศ แต่ภายใต้การกระตุ้นจากรัฐบาลได้ร่วมมือกับแบรนด์ Hualong 1 เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์เพียงเครื่องเดียว

ปักกิ่งกล่าวในเดือนมกราคมว่าจะช่วยให้ บริษัท จีนขยายตัวในต่างประเทศโดยเฉพาะในภาคธุรกิจรถไฟและโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ทำให้แฮกเกอร์กับคู่ค้าบางรายที่กลัวว่าจะส่งสัญญาณคลื่นลูกใหม่ของการส่งออกเงินอุดหนุนจีน

รายงานโดย Sue-Lin Wong; แก้ไขโดย Nick Macfie

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม