UFABET รุ่นมือถือทางเข้า:การค้นพบน้ำมันที่หายากนั้นเป็นการทุเลาเล็กน้อยสำหรับนักสำรวจราคา  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ลอนดอน (รอยเตอร์ส) - บริษัท สำรวจได้ทำการค้นพบน้ำมันและก๊าซในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากกลยุทธ์การค้นหาที่ตรงเป้าหมายมากขึ้นได้รับผล แต่พวกเขาก็ให้การผ่อนปรนเล็กน้อยต่อภาคธุรกิจที่ยังคงฟกช้ำอย่างรุนแรง

บริษัท สำรวจและผลิตทั่วโลก (E&P) ที่กัดเซาะดินแดนและทะเลในการค้นหาแหล่งพลังงานใหม่มีความสำเร็จน้อยมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้หลาย บริษัท ต้องเผชิญกับแรงกดดันก่อนราคาน้ำมันใกล้จะลดลงตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

การค้นพบที่ประสบความสำเร็จเจ็ดอย่างที่มีศักยภาพที่จะเป็นเชิงพาณิชย์ได้ถูกจัดทำขึ้นในปี 2558 โดยนักสำรวจตั้งแต่ที่ปรึกษาอิสระเช่น Premier Oil ไปจนถึงวิชาเอกรวมถึง ExxonMobil ตาม Anish Kapadia กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการลงทุน

ในบรรดาเจ็ดนั้นมีทั้งหมดหนึ่งเดียวที่สร้างขึ้นในไตรมาสที่สองของปี

ในทางตรงกันข้ามเมื่อปีที่แล้วมีการค้นพบหลุมใหม่ทั้งหมด 10 แห่งซึ่งมีเพียง 2 แห่งเท่านั้นที่คาดว่าจะมีศักยภาพเชิงพาณิชย์โดยอิงจากดัชนีหลุม 50 อันดับแรกของ TPH

“ เราไม่ได้มีการค้นพบ 6 ครั้งในไตรมาสเดียวเป็นเวลานาน” Kapadia กล่าว

“ คนในปีนี้มีการขุดเจาะน้อยลงมากเนื่องจากการใช้จ่ายด้านการสำรวจลดลงอย่างรวดเร็วดังนั้น บริษัท ต่างๆจึงมุ่งเน้นไปที่โครงการที่มีคุณภาพสูงกว่า” Kapadia กล่าว

การลดลงของราคาน้ำมันส่วนใหญ่มาจากการผลิตที่เพิ่มขึ้นจากการผลิตหินดินดานของสหรัฐได้นำไปสู่ภาคน้ำมันและก๊าซที่จะลดงบประมาณและโครงการสำรวจของพวกเขา

“ มันเป็นเกมแห่งโชคเสมอ แต่โชคถูกผูกไว้กับการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากการไม่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมหมายความว่าคนมีความเสี่ยงน้อยกว่าในตลาดที่เข้มงวดมากขึ้น ด้วยเงินที่น้อยลงพวกเขาสามารถทำงานด้านเทคนิคได้มากกว่าก่อนการเจาะจริง” แหล่งอุตสาหกรรมกล่าว

แม้ว่าหุ้นของกลุ่มจะฟื้นตัวในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้น แต่นักลงทุนยังคงระมัดระวังกับแนวโน้มราคาน้ำมันที่ยังไม่ชัดเจน

นักวิเคราะห์จากบาร์เคลย์กล่าวในรายงานว่า“ ฐานนักลงทุนที่ระมัดระวังตระหนักถึงคุณค่าของสินทรัพย์หลักที่ผลิต แต่ไม่มั่นใจเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาล่วงหน้าและมุ่งเน้นไปที่ความเสี่ยงล่วงหน้ามากกว่าโอกาสที่จะเกิดขึ้น” นักวิเคราะห์ที่บาร์เคลย์กล่าว เป็นกลาง

Rystad Energy ที่ปรึกษาของนอร์เวย์กล่าวว่าปี 2014 เป็นปีที่เลวร้ายที่สุดในการค้นพบน้ำมันและก๊าซธรรมดาโดย 78 แห่งมีปริมาณสำรองน้ำมันประมาณ 13.3 พันล้านบาร์เรลเทียบเท่าน้ำมัน

และแม้จะมีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่คาดว่าในปี 2558 จะอ่อนแอกว่าเดิมตามฐานข้อมูล ECude ของ Rystad

“ ในปีนี้ บริษัท น้ำมันมีกิจกรรมและการใช้จ่ายน้อยลงเนื่องจากราคาน้ำมันล่มสลาย การสำรวจเป็นสิ่งแรกที่คุณมองหาที่จะตัด” นักวิเคราะห์ Rystad Nils-Henrik Bjurstrømกล่าว

การค้นพบล่าสุดได้รับการประกาศในสัปดาห์นี้ที่หลุมสำรวจไอโซเบลลึกในหมู่เกาะฟอล์คแลนด์โดยน้ำมันพรีเมียร์น้ำมันฟอล์กแลนด์และก๊าซและร็อคฮอพเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากการค้นพบครั้งแรกที่นั่น

อีกหนึ่งประกาศเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาที่ Liza ใน Stabroek ซึ่งอยู่ห่างจากกายอานา 120 ไมล์ซึ่งพัฒนาโดยกิจการร่วมค้าซึ่งรวมถึง ExxonMobil, Hess และ CNOOC ของจีน

รายงานโดย Ron Bousso, แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม