Sechin ของรัสเซียมีแนวคิดที่จะลดการผลิตน้ำมัน  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ลอนดอน (รอยเตอร์) - หัวหน้า บริษัท น้ำมันของรัสเซีย Rosneft ในวันพุธที่ลอยความคิดของการลดการผลิตประสานงานโดยประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่เพื่อลดราคาลง แต่ไม่สั้นว่ามอสโกจะมีส่วนร่วมในแผนดังกล่าว

Igor Sechin CEO ของ Rosneft เข้าร่วมฟังการบรรยายสรุปที่อุทิศให้กับการลงนามในสัญญาระหว่าง บริษัท Rosneft และ Essar Oil Ltd. ใน Ufa, รัสเซีย, วันที่ 8 กรกฎาคม 2558 REUTERS / Sergei Karpukhin

Igor Sechin ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Rosneft ซึ่งเป็นพันธมิตรใกล้ชิดของประธานาธิบดี Vladimir Putin กล่าวกับการประชุม IP Week ในลอนดอนว่าปริมาณน้ำมันทั่วโลกเป็นข้อบกพร่องขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน

Sechin แนะนำให้ผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ลดกำลังการผลิตลง 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) เพื่อลดอุปทานส่วนเกินซึ่งเขาประเมินไว้ที่ 1.5 ล้านบาร์เรลต่อวัน

“ อุปทานที่มีการประสานงานกันลดลงโดยผู้ส่งออกรายใหญ่ประมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันจะลดความไม่แน่นอนลงอย่างมากและจะย้ายตลาดไปสู่ระดับราคาที่เหมาะสม” เขากล่าว

ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงมากกว่าร้อยละ 70 เป็นเกือบ $ 30 ต่อบาร์เรลในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากอุปทานมีมากกว่าอุปสงค์หลังจากโอเปกพยายามหาผู้ผลิตที่มีต้นทุนสูงออกจากตลาดตัดสินใจที่จะไม่ลดการผลิต

ในอดีต Sechin วิจารณ์กลยุทธ์ของโอเปกว่ากลุ่มที่รัสเซียไม่ได้เป็นสมาชิกได้“ ฟันของมันหาย” เขายังกล่าวอีกว่ามอสโคว์จะไม่ร่วมมือกับโอเปกเนื่องจากอุตสาหกรรมน้ำมันของรัสเซียสามารถต้านทานราคาที่ตกต่ำได้เนื่องจากแรงงานราคาถูกและสกุลเงินท้องถิ่นที่อ่อนแอ

ในวันพุธที่ Sechin ให้ข้อความที่คล้ายกัน แต่เลือกคำพูดของเขาอย่างระมัดระวังมากขึ้นไม่ค่อยพูดถึงโอเปกและโทษเพียง "ผู้ผลิตบางคน" สำหรับการสร้างจำนวนที่มากเกินไป

ตลาดน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความหวังว่าจะมีข้อตกลงระหว่างกลุ่มผู้ผลิตโอเปคและผู้ผลิตนอกกลุ่มโอเปคหลังจากที่เจ้าหน้าที่รัสเซียหลายคนแนะนำว่าควรเริ่มการเจรจา

แต่ปูตินยังไม่ได้พูดในเรื่องนี้ คำพูดของวันพุธโดย Sechin เป็นคำสั่งแรกของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ใครจะเป็นคนตัด?

Sechin ปฏิเสธที่จะบอกว่ารัสเซียจะมีส่วนร่วมในการตัดประสานงานใด ๆ หรือไม่เมื่อถามโดยผู้สื่อข่าวหลังจากการพูด

“ เราควรจะพูดคุยกับใครเกี่ยวกับบาดแผล? ซาอุดิอาระเบียหรืออิหร่านจะลดการผลิตหรือไม่” Sechin ถาม

ประเทศผู้ผลิตน้ำมันที่ต้องดิ้นรนได้เรียกร้องให้ผู้นำโอเปกซาอุดิอาระเบียในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อเรียกประชุมพิเศษเพื่อหารือเกี่ยวกับการลดกำลังการผลิต

ริยาดระบุว่ายินดีที่จะพิจารณาตัดเฉพาะในกรณีที่ผู้ผลิตรายใหญ่ทั้งหมดตกลงกันในขณะที่อิรักและอิหร่านได้กล่าวว่าพวกเขาตั้งใจที่จะเพิ่มผลผลิตในปีนี้

Sechin กล่าวว่าเขาคาดว่าอิหร่านจะเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันให้อยู่ระหว่าง 5 ล้านถึง 6 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในปี 2568 จาก 3 ล้านในขณะนี้ขณะที่ประเทศเปิดตัวหลังจากการคว่ำบาตร

เซชินยังกล่าวอีกว่าการผลิตหินดินดานของสหรัฐซึ่งเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ผลักดันให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่าทั่วโลกน่าจะลดลงในระยะยาว

“ การผลิตน้ำมันจากหินน้ำมันมีข้อ จำกัด ในขอบเขตและเวลา ... การผลิตน้ำมันจากชั้นหินของสหรัฐฯจะสูงถึงจุดสูงสุดในปี 2563 "เขากล่าว

Sechin กล่าวว่าอย่างไรก็ตามผู้ผลิตในสหรัฐอเมริกาได้พิสูจน์แล้วว่ามีความยืดหยุ่นมากขึ้นต่อการชะลอตัวของราคาน้ำมัน

“ ตลาดหินน้ำมันมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อราคาเนื่องจากผลผลิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากต้นทุนการผลิตลดลงและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น” เซชินกล่าว

รายงานโดย Dmitry Zhdannikov และ Ron Bousso; แก้ไขโดย Dale Hudson และ Louise Heavens

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม