Bunge ท้าทายอียิปต์มากกว่าปฏิเสธสินค้าข้าวสาลีฝรั่งเศส  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

CHICAGO (รอยเตอร์) - Bunge Ltd ได้เปิดตัวการดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้ซื้อธัญพืชของรัฐอียิปต์จากสินค้าที่ถูกปฏิเสธจากข้าวสาลีฝรั่งเศสซึ่งแสดงให้เห็นถึงความไม่แน่นอนในซัพพลายเออร์ที่ได้เรียกเก็บเบี้ยประกันที่มีความเสี่ยง

กระสอบที่เต็มไปด้วยข้าวสาลีจะปรากฏขึ้นที่ด้านหน้าของป้ายว่า "Long Life to Egypt" ที่คลังสินค้าเปิดของระบบการจัดเก็บข้าวสาลีใหม่ทั่วประเทศของอียิปต์ซึ่งได้รับการออกแบบโดย Blumberg Grains จากสหรัฐใน Alexandria อียิปต์ 7 กรกฎาคม 2015 REUTERS / Shadi Bushra

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาอียิปต์ซึ่งซื้อข้าวสาลีเพื่อให้ประชาชนที่ยากจนที่สุดได้สร้างความสับสนในตลาดธัญพืชทั่วโลกเนื่องจากหน่วยงานรัฐบาลต่างๆได้ทำแถลงการณ์ที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับว่า

คุณภาพของสินค้าที่ Bunge ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ค้าธัญพืชชั้นนำของโลกที่ส่งไปยังอียิปต์ได้ทำตามเงื่อนไขการประกวดราคาซึ่งอนุญาตให้มีการบรรจุได้ถึง 0.05% ในการขนถ่ายสินค้า

“ ในขณะที่คุณภาพของสินค้าได้รับการถามข้อเท็จจริงก็ชัดเจน” Bunge กล่าวในแถลงการณ์

บริษัท ไม่ได้บอกว่าได้เริ่มต้นกระบวนการทางกฎหมายและไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอข้อมูลเพิ่มเติมทันที

อียิปต์ในเดือนธันวาคมปฏิเสธการขนส่งข้าวสาลีของฝรั่งเศสที่กล่าวว่าไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์การนำเข้า

แต่ Bunge กล่าวว่าใบรับรองคุณภาพสำหรับสินค้านั้นได้รับการลงนามโดยนักสำรวจที่ได้รับการเสนอชื่อและได้รับการแต่งตั้งจากหน่วยงานจัดหาสินค้าทั่วไป (GASC) ของอียิปต์

และใบรับรองสุขอนามัยพืชที่ออกโดยหน่วยงานฝรั่งเศสและใบรับรองที่ออกโดยคณะผู้แทนอียิปต์“ พิสูจน์การปฏิบัติตามข้อกำหนดของสินค้าและกฎระเบียบของอียิปต์” บริษัท กล่าว

Mamdouh Abdel Fattah รองประธานหน่วยงานทั่วไปของอียิปต์เพื่อการจัดหาสินค้า (GASC) กล่าวว่าข้อตกลงการนำเข้าข้าวสาลีระบุว่าหน่วยงานด้านสุขภาพและการเกษตรในอียิปต์จำเป็นต้องอนุมัติการขนส่งข้าวสาลี

“ ไม่มีความคิดเห็นเพราะข้อตกลงมีความชัดเจน” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมายของ Bunge

อียิปต์นำเข้าข้าวสาลีประมาณ 10 ล้านตันในแต่ละปีซึ่งส่วนใหญ่ไปเพื่อจัดหาขนมปังที่ได้รับเงินอุดหนุนเพื่อเลี้ยงประชากร 90 ล้านคน

ผู้ประกอบการชาวยุโรปรายหนึ่งกล่าวว่าความสับสนเกี่ยวกับข้อ จำกัด ของราโกทที่ได้รับอนุญาตทำให้อียิปต์ยกเลิกการประกวดราคาสองครั้งเพื่อซื้อข้าวสาลีและการดำเนินการทางกฎหมายของ Bunge อาจเพิ่มความระมัดระวังในซัพพลายเออร์เกี่ยวกับการประมูลในอนาคต

“ มันไม่ได้เปลี่ยนสถานการณ์โดยรวม แต่มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรและผู้คนจะยังคงเพิ่มระดับความเสี่ยงในการประมูล” ผู้ประกอบการค้ากล่าว

ข้อเสนอของข้าวสาลีฝรั่งเศสในวันที่ 5 ก.ย. GASC อยู่ในระดับสูงกว่าข้อเสนอ 2 ถึง 3 เปอร์เซ็นต์ในช่วงสองสัปดาห์ก่อนหน้า เบนช์มาร์กข้าวสาลีที่เป็นเกณฑ์มาตรฐานของฝรั่งเศสลดลงเกือบ 5% ในช่วงเวลานั้น

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากระทรวงเกษตรและอุปทานของอียิปต์ได้จัดงานแถลงข่าวร่วมกันเพื่อระงับความกังวลของเทรดเดอร์และยืนยันว่าพวกเขาจะยอมรับการจัดส่งทั้งหมดที่มีความสอดคล้องน้อยกว่าร้อยละ 0.05

กระทรวงซัพพลายของอียิปต์และ GASC ได้ทำให้ผู้ค้างุนงงเพราะมั่นใจว่าข้าวสาลีของพวกเขาอาจมีส่วนที่สูงถึง 0.05 เปอร์เซ็นต์แม้ในขณะที่กระทรวงเกษตรกล่าวว่ามันจะปฏิเสธการจัดส่งทั้งหมดอย่างเป็นหมวดหมู่

“ นั่นเป็นสิ่งที่น่ากลัวและอันตรายเกี่ยวกับการพยายามทำธุรกิจกับอียิปต์เพราะคุณมีหน่วยงานเหล่านี้ที่ต่อสู้กันเอง” Al Conway พ่อค้าชาวสหรัฐและที่ปรึกษาของ บริษัท Cascade Commodity Consulting กล่าว

รายงานเพิ่มเติมโดย Gus Trompiz ในปารีส Maha el Dahan ในอาบูดาบีและ Karl Plume ในชิคาโก แก้ไขโดย David Gregorio และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม