ราคาน้ำมันร่วงลงเนื่องจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านยังคงสนับสนุน  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงในช่วงการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหลังจากที่ได้รับกำไรในช่วงต้นเนื่องจากดูเหมือนว่าพันธมิตรของสหรัฐจะผลักดันให้รักษาข้อตกลงกับอิหร่านซึ่งจะทำให้การส่งออกน้ำมันดิบของประเทศในตลาดโลก

รูปถ่าย: แจ็คปั๊มทำงานที่ไซต์ที่ดีโดย บริษัท Devon Energy Production Company ใกล้กับ Guthrie, Oklahoma 15 กันยายน 2558 REUTERS / Nick Oxford / Photo File

ในอีกสัญญาณหนึ่งของอุปทานทั่วโลกอาจเพิ่มขึ้นอีกข้อมูลในช่วงบ่ายแสดงให้เห็นว่าผู้ผลิตน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่ม 10 แท่นขุดเจาะในสัปดาห์ล่าสุด

ราคาน้ำมันดิบยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับสูงสุดในรอบหลายปีโดยเบรนท์ได้รับกำไร 2.8% ต่อสัปดาห์และน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น 1.2% ทุกสัปดาห์

จอห์นคิลดัฟฟ์หุ้นส่วนของทุนอีกครั้งในนิวยอร์กกล่าวว่า“ มันเป็นแม่มดตัวเดียวกันที่ผลิตสิ่งที่รั้น: อิหร่านเวเนซุเอลาขาดความกระตือรือร้นโดยซาอุดิอาระเบียเพื่อนำน้ำมันออกสู่ตลาดมากขึ้น” จอห์นคิลดัฟฟ์

น้ำมันดิบเบรนท์ LCOc1 ตกลง 35 เซนต์ปิดที่ 77.12 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งต่ำกว่าระดับ 78 ดอลลาร์ในวันพฤหัสซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2557 สัญญาซื้อขายเบนช์มาร์กยังคงต่ำกว่าการซื้อขายหลังซื้อขาย

ราคาน้ำมันดิบ CLc1 ของสหรัฐอ่อนตัวลง 66 เซนต์ที่ 70.70 ดอลลาร์ปิดระดับสูงสุด 3-1 / 2 ปีที่ 71.89 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี

สหรัฐอเมริกาวางแผนที่จะรื้อฟื้นการคว่ำบาตรอิหร่านที่สูบน้ำมันประมาณ 4% ของโลกหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในสัปดาห์นี้ยกเลิกข้อตกลงในปี 2558 ที่ จำกัด ความทะเยอทะยานทางนิวเคลียร์ของเตหะราน นักวิเคราะห์หลายคนคาดว่าราคาน้ำมันจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากการส่งออกของอิหร่านลดลง

ถึงกระนั้นนายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าเมย์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาย้ำการสนับสนุนข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านและตกลงกับทรัมป์ว่าการเจรจาจำเป็นต้องมีการจัดตั้งขึ้นว่าการคว่ำบาตรของสหรัฐจะส่งผลกระทบต่อ บริษัท ที่ดำเนินงานในอิหร่านอย่างไร

Jefferies ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐกล่าวในรายงานว่าคาดว่าการส่งออกน้ำมันดิบของอิหร่านจะเริ่มลดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า อย่างไรก็ตามมีสัญญาณว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะเพิ่มผลผลิตเพื่อตอบโต้การหยุดชะงักของอิหร่าน

Jefferies กล่าวว่าโอเปกมีขีดความสามารถ“ เพื่อแทนที่การสูญเสียของอิหร่าน” แต่เพิ่ม:“ แม้ว่าการจัดหาทางกายภาพจะคงที่ ... ตลาดจะยังคงเผชิญกับกำลังการผลิตสำรองในระดับต่ำอย่างน่ากลัว”

นอกโอเปกการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐ C-OUT-T-EIA สูงเป็นประวัติการณ์อีกครั้งในสัปดาห์ที่แล้วแตะระดับ 10.7 ล้านบาร์เรลต่อวันเพิ่มขึ้น 27% นับตั้งแต่กลางปี ​​2559 ผลผลิตของสหรัฐกำลังคืบคลานเข้ามาใกล้กับผู้ผลิตชั้นนำของรัสเซียซึ่งปั๊มประมาณ 11 ล้านบาร์เรลต่อวัน

บริษัท เจาะสว่านสหรัฐได้เพิ่มแท่นขุดเจาะในสัปดาห์ที่หกติดต่อกันทำให้จำนวนแท่นขุดเจาะรวมอยู่ที่ 844 ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2558 บริษัท บริการด้านพลังงานของ Baker Hughes บริษัท General Electric Co กล่าว [RIG / u]

มากกว่าครึ่งหนึ่งของแท่นขุดเจาะน้ำมันทั้งหมดอยู่ในอ่าง Permian ในรัฐเท็กซัสตะวันตกและตะวันออกของเม็กซิโกซึ่งเป็นแหล่งน้ำมันหินดินดานที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ หน่วยที่ใช้งานมีเพิ่มขึ้นห้าในสัปดาห์นี้เป็น 463 มากที่สุดนับตั้งแต่มกราคม 2015

รายงานเพิ่มเติมโดย Henning Gloystein ในสิงคโปร์ แก้ไขโดย David Gregorio และ Marguerita Choy

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม