จีเอ็มเกาหลีจะทำกำไรในปี 2019; แผนการ SUV ครอสโอเวอร์  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โลโก้ของ GM Korea มีให้เห็นที่โรงงาน Bupyeong ในเมืองอินชอนประเทศเกาหลีใต้วันที่ 12 มีนาคม 2018 REUTERS / Kim Hong-Ji

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - บริษัท General Motors Co ( ) ของเกาหลีใต้ได้กล่าวย้ำเมื่อวันศุกร์ว่า บริษัท จะกลับมามีกำไรอีกครั้งในปี 2019 และจะลงทุน 2.8 พันล้านดอลลาร์ใน SUV ขนาดเล็กใหม่ เพื่อการส่งออก

ตามการคาดการณ์ที่อ่อนค่าลงของหน่วยงานที่มีปัญหาจากธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเกาหลี (KDB) ซึ่งดำเนินการโดยรัฐซึ่งกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาหน่วยงานควรจะพลิกเป็นกำไรจากปี 2022

จีเอ็มได้กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าสามารถกลับมาทำกำไรได้ในปี 2562 โดยมีมูลค่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐเป็น 500 ล้านเหรียญสหรัฐในการลดต้นทุนประจำปีจากการปิดโรงงานแรงงานและประสิทธิภาพอื่น ๆ

จีเอ็มและเกาหลีใต้ได้ตกลงกันเกี่ยวกับแพ็คเกจช่วยเหลือมูลค่า 7.15 พันล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงการใช้จ่ายด้านทุนของจีเอ็ม 2 พันล้านดอลลาร์และการแลกเปลี่ยนหนี้เป็นทุน 2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

เป็นส่วนหนึ่งของแผนจีเอ็มเกาหลีกล่าวว่าจะออกแบบวิศวกรและผลิตเอสยูวีขนาดเล็กใหม่และรถครอสโอเวอร์ใหม่สำหรับผู้บริโภคชาวเกาหลีและส่งออกไปยังตลาดอื่น

นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะสร้างและผลิตเครื่องยนต์เบนซินสามสูบประหยัดเชื้อเพลิงในเกาหลี

“ ปัจจุบันจีเอ็มประเทศเกาหลีมีพื้นฐานที่เหมาะสมในการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในประเทศเกาหลีในระยะยาว” นายคาเอร์คาเซมประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท กล่าวในแถลงการณ์

แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม