UFABET รุ่นมือถือทางเข้า:เกาหลีใต้มีมุมมองที่ระมัดระวังต่อการฟื้นตัวของจีเอ็มในเกาหลีใต้มากกว่าผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐฯ  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โซล (Reuters) - General Motors '( ) หน่วยเกาหลีใต้คาดว่าจะแกว่งไปสู่กำไรจากปี 2022 ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเกาหลี (KDB) ของรัฐที่บริหารงานโดยรัฐกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐฯซึ่งเห็นผลกำไรในปี 2562

รูปถ่าย: พนักงานทำงานในสายการประกอบของโรงงาน Bupyeong ของจีเอ็มเกาหลีในอินชอนประเทศเกาหลีใต้วันที่ 29 มีนาคม 2018 REUTERS / Kim Hong-Ji / รูปถ่ายไฟล์

Lee Dong-gull ประธาน KDB กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ามุมมองนั้นขึ้นอยู่กับความขยันเนื่องจากหน่วยการสูญเสียที่เกิดขึ้นโดย Samil ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือเกาหลีของ บริษัท สอบบัญชี PricewaterhouseCoopers ผลตอบแทนจากการทำกำไรจะได้รับแรงผลักดันจากการลดต้นทุนแรงงาน

จีเอ็มกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วหน่วยจะสามารถกลับมามีกำไรในปีหน้าโดยมีมูลค่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐในการลดต้นทุนประจำปีจากการปิดโรงงานแรงงานและประสิทธิภาพอื่น ๆ

มุมมองที่แตกต่างกันของผู้ถือหุ้นใหญ่สองรายของจีเอ็มคือเกาหลีจีเอ็มตอกย้ำความรุนแรงของความท้าทายที่เผชิญกับการปรับโครงสร้าง นักวิเคราะห์และลูกค้าตลอดจนรัฐบาลเกาหลีใต้มีข้อสงสัยเกี่ยวกับระยะเวลาที่หน่วยธุรกิจจะยังคงอยู่

จีเอ็มเกาหลีหันไปยื่นเรื่องล้มละลายโดยได้รับค่าจ้างจากสหภาพแรงงานเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้ผลิตรถยนต์ของสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์ได้ประกาศแผนการที่จะปิดโรงงานหนึ่งในสี่แห่งในเกาหลีใต้และลดจำนวนพนักงานลงเกือบ 3,000 ราย

ผลขาดทุนสุทธิประจำปีของจีเอ็มของเกาหลีเพิ่มขึ้นเป็น 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีที่แล้วซึ่งถือเป็นปีที่สี่ติดต่อกันหลังจากที่จีเอ็มตัดสินใจดึงแบรนด์เชฟวี่จากยุโรปส่งผลให้การส่งออกลดลงสู่ตลาดส่งออกสำคัญ

KDB เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับสองของจีเอ็มเกาหลีด้วยสัดส่วนการถือหุ้น 17% ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกันถือครอง 77% ในขณะที่ SAIC Motor Corp Ltd ( ) ของจีนควบคุมส่วนที่เหลืออีก 6 เปอร์เซ็นต์

Samil ดำเนินการตรวจสอบสถานะอย่างเข้มงวดเพื่อประเมินความมีชีวิตของตนเนื่องจากเกาหลีใต้คาดการณ์ว่าจะอัดฉีดเงินเข้าหน่วย

จีเอ็มและเกาหลีใต้ได้ตกลงในชุดกู้ภัยมูลค่า 7.15 พันล้านดอลลาร์รวมถึง 750 ล้านดอลลาร์จาก KDB

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงที่มีผลผูกพันที่จะลงนามในวันศุกร์ที่จีเอ็มไม่สามารถออกจากการลงทุนเป็นเวลา 10 ปี

“ ไม่มีใครสามารถรับประกันอนาคตของจีเอ็มประเทศเกาหลีได้หลังจากผ่านไป 10 ปี แต่ข้อตกลงดังกล่าวปูทางไปสู่จุดเปลี่ยนสำหรับจีเอ็มเกาหลี” ลีกล่าว “ ฉันหวังว่าสิ่งนี้จะสร้างโอกาสให้จีเอ็มเกาหลีฟื้นการแข่งขัน”

รายงานโดย Hyunjoo Jin; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม