Wall St. ร่วงลงเมื่อนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการปรับปรุงนโยบายของเฟด  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงอย่างมากในวันพุธหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐคาดการณ์ว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2562 จะลดลงจากความคาดหวังของนักลงทุนต่อการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายมากขึ้น

กลุ่มอุตสาหกรรมดาวโจนส์. ปิดที่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ. ย. 2560 Dow Transports .DJT ลดลง 3.2% เพื่อยืนยันอาณาเขตตลาดหมีลดลงเกือบ 21% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 14 ก.ย.

ดัชนี S&P 500 ดัชนี. ขณะนี้ลดลง 14.5% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ส่วนประกอบ 298 ได้ลดลง 20% หรือมากกว่าจากจุดสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ ในตลาดหุ้นนิวยอร์กและตลาดแนสแด็กมีหุ้นมากกว่า 2,000 รายแตะระดับต่ำสุดในรอบ 52 สัปดาห์ในวันพุธ

หุ้นเริ่มทะยานขึ้นหลังจากที่คณะกรรมการตลาดกลางเฟดเปิดตัวแถลงนโยบาย แต่เร่งการขาดทุนหลังจากที่ประธานเฟดประธานเจอโรมพาวเวลล์พูดในการแถลงข่าว

นักลงทุนกล่าวว่าคำพูดของพาวเวลล์ว่าเขาไม่เห็นว่าธนาคารกลางได้เปลี่ยนแปลงนโยบายในการรักษางบดุลของตนใน“ หม้อแปลงไฟฟ้าอัตโนมัติ” ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับภาวะการเงินที่ตึงตัวทำให้ตลาดการเงินตึงตัวขึ้น

“ Powell มีความแน่วแน่ในความเห็นของเขาในวันนี้ว่าเขาไม่เห็นว่าจะเกิดความตึงเครียดใด ๆ ที่เกิดจากการคลายงบดุล” Quincy Krosby หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ Prudential Financial ใน Newark รัฐนิวเจอร์ซีย์กล่าว “ ข้อความทางการตลาดคือเรากำลังเห็นภาวะการเงินที่เข้มงวดมากขึ้นและเส้นทางที่อ่อนแอสำหรับการเติบโต”

และในขณะที่เฟดคาดว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยสองครั้งในปี 2562 จะลดลงจากการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายนที่ผ่านมานักลงทุนกล่าวว่าการชะลอตัวของอัตราดอกเบี้ยไม่เพียงพอที่จะทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบเชิงลบ

เทรดเดอร์ทำงานบนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 19 ธันวาคม 2561 REUTERS / Brendan McDermid

“ ตลาดเป็นเพียงแค่การรับรู้ว่าเฟดจะไม่ปล่อยให้พวกเขาเป็นเส้นชีวิตในไม่ช้า” Michael O'Rourke หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ JonesTrading ใน Greenwich รัฐคอนเนตทิคัตกล่าว

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง 351.98 จุดหรือ 1.49 เปอร์เซ็นต์สู่ 23,323.66, S&P 500 หายไป 39.2 จุดหรือ 1.54 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,506.96 และ Nasdaq Composite ลดลง 147.08 จุดหรือ 2.17 เปอร์เซ็นต์สู่ 6,636.83

กลุ่มธุรกิจหลักทั้งหมดของ S&P 500 ลดลง ยูทิลิตี้. SLRCU, อสังหาริมทรัพย์. SLRCR และกลุ่มผู้บริโภค ภาคการป้องกันปรับตัวสูงขึ้นเนื่องจากหุ้นสหรัฐมีความผันผวนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ด้วยการสูญเสียของวันพุธเพียงสาธารณูปโภคและการดูแลสุขภาพ. SPXHC อยู่ในแดนบวกสำหรับปี

สมาชิกของกลุ่ม FAANG ของหุ้นโมเมนตัมซึ่งช่วยยก Nasdaq ในวันอังคารที่ขาดทุนทั้งหมดที่ลงทะเบียน ส่วนแบ่งของ Amazon.com Inc ( ), Apple Inc ( ) และ Facebook Inc ( ) ลดลงมากกว่า 3%

ส่วนแบ่ง Facebook ลดลง 7.3% ซึ่งลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สรายงานว่าสื่อโซเชียลยักษ์อนุญาตให้บาง บริษัท เข้าถึงข้อมูลได้มากกว่าที่เปิดเผย บริษัท กล่าวว่าการเข้าถึงถูกให้หลังจากได้รับอนุญาตจากผู้ใช้เท่านั้น

หุ้นของเฟดเอ็กซ์คอร์ป ( ) ถูกมองว่าเป็นเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาที่ทรุดลง 12.2% ซึ่งถือเป็นการลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดในรอบ 10 ปีหลังจาก บริษัท โลจิสติกส์ลดการคาดการณ์ในปี 2562

หุ้น Micron Technology Inc ( ) ร่วงลง 7.9% หลังจากผู้ผลิตชิปให้การคาดการณ์ที่ไม่รุนแรงซึ่งทำให้ความกลัวทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ว่าอุตสาหกรรมบูมกำลังคลี่คลายลง

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

ปัญหาที่ลดลงมีจำนวนมากกว่าประเด็นที่อยู่ใน NYSE ด้วยอัตราส่วน 2.58 ต่อ 1 บน Nasdaq ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ชื่นชอบต่อ decliners 2.93 ต่อ 1

S&P 500 ไม่มีการโพสต์เสียงสูง 52 สัปดาห์และต่ำสุดใหม่ 135; Nasdaq Composite บันทึกเสียงสูงหกใหม่และต่ำสุดใหม่ 625

ปริมาณการแลกเปลี่ยนในสหรัฐอยู่ที่ 10.81 พันล้านหุ้นเทียบกับค่าเฉลี่ย 8.22 พันล้านในช่วง 20 วันทำการล่าสุด

รายงานโดย April Joyner; รายงานเพิ่มเติมโดย Chuck Mikolajczak ในนิวยอร์กและ Amy Caren Daniel ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Bernadette Baum และ Leslie Adler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม