พิเศษ: Deripaska ของรัสเซียเตรียมที่จะยอมรับการควบคุมของ Rusal, En + -  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

LONDON / MOSCOW (Reuters) - ผู้ประกอบการรัสเซีย Oleg Deripaska กำลังเตรียมที่จะยอมรับการควบคุมของ Rusal ( ) และผู้ปกครอง En + ( ) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการวางเดิมพันของ En + เพื่อไว้วางใจคนตาบอด ในการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรล่วงหน้าสามแหล่งที่คุ้นเคยกับการเจรจาดังกล่าว

รูปถ่าย: อลูมิเนียมผู้ประกอบการชาวรัสเซีย Oleg Deripaska ออกจากการเจรจาของประธานาธิบดีรัสเซีย Vladimir Putin กับประธานาธิบดี Moon Jae-in ชาวเกาหลีใต้ที่ Kremlin ในกรุงมอสโก, รัสเซีย, 22 มิถุนายน 2018 REUTERS / Sergei Karpukhin / File File

กระทรวงการคลังสหรัฐฯกำหนดให้มีการคว่ำบาตรใน Deripaska, อลูมิเนียมยักษ์ Rusal, En + และ บริษัท อื่น ๆ ที่เขาเป็นเจ้าของเงินเดิมพันโดยอ้างว่า“ กิจกรรมร้ายกาจ” โดยรัสเซียทำให้เกิดความวุ่นวายในตลาดอลูมิเนียมทั่วโลก

Deripaska เรียกการลงโทษให้กับเขาว่า“ ไร้เหตุผลไร้สาระไร้สาระและไร้สาระ”

หลังจากวิ่งเต้นโดยรัฐบาลยุโรปวอชิงตันเลื่อนการบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรและเริ่มพูดคุยกับทีมของ Deripaska เกี่ยวกับการถอด Rusal และ En + ออกจากบัญชีดำหากเขายกการควบคุมใน Rusal

กำหนดเวลาสำหรับการปฏิบัติตามการลงโทษได้ขยายออกไปหลายครั้ง ตอนนี้คือ 21 มกราคม 2019

“ Rusal and En + นั้นใกล้กับข้อตกลงกับ OFAC (สำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศ) มีแนวโน้มว่าพวกเขาจะถูกลบออกจากรายชื่อการอนุมัติของ SDN ในขณะที่ความเป็นเจ้าของของพวกเขาจะถูกย้ายไปยังความไว้วางใจที่ตาบอด "แหล่งข่าวคนหนึ่งกล่าว “ มันเป็นการประนีประนอมสำหรับทุกคน”

Rusal ผู้ผลิตอลูมิเนียมรายใหญ่อันดับสองของโลกรองจากหงเฉียว ( ) ของจีนและ En + ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น ตัวแทนของ Deripaska ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

หนึ่งในสามแหล่งและแหล่งข้อมูลอีกสามแหล่งที่คุ้นเคยกับการเจรจาระหว่างทีมของ Deripaska กับ OFAC กล่าวว่าทั้งสองฝ่ายต่างก็ใกล้เคียงกับข้อตกลงและสามารถประกาศได้ในปลายสัปดาห์นี้

แหล่งข่าวรายหนึ่งกล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวยังคงต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานทางการเมืองของรัสเซียก่อนที่จะบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้าย

คนตาบอดที่ไว้วางใจซึ่งจะดำเนินการโดยผู้ดูแลระบบอิสระได้รับการ mooted อย่างน้อยตั้งแต่เดือนมิถุนายน

อย่างไรก็ตามวันหยุดคริสต์มาสในสัปดาห์หน้าอาจกลายเป็นเหตุผลเพิ่มเติมสำหรับ OFAC ที่จะประกาศข้อตกลงในสัปดาห์นี้แหล่งข่าวกล่าว

“ คนส่วนใหญ่จะรีบออกไปช้อปปิ้งซื้อของขวัญ พวกเขาอาจหวังว่าพาดหัวข่าวตามแนวของ '(ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์) ทรัมป์จะทำการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย' โดยคนส่วนใหญ่จะไม่มีใครสังเกตเห็น” แหล่งข่าวคนอื่นกล่าว

ข้อตกลงกับ "กลยุทธ์" บริษัท รัสเซียขนาดของ Rusal ซึ่งมีพนักงาน 62,000 คนในรัสเซียและประเทศอื่น ๆ มักจะได้รับความสนใจอย่างใกล้ชิดจากเครมลิน

รัสเซียยังมีประวัติศาสตร์ในการปกป้องกลุ่มยุทธศาสตร์เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาตกอยู่ในการควบคุมของผู้ถือหุ้นต่างชาติ

เครมลินไม่ได้ตอบคำขอของรอยเตอร์เพื่อแสดงความคิดเห็นตามเวลาที่เผยแพร่ ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินจะจัดการแถลงข่าวประจำปีในวันพฤหัสบดี

ตามข้อมูลจากต้นปี 2561 Deripaska ควบคุม 67.6 เปอร์เซ็นต์ของ En + ซึ่งจะควบคุม 48% ของ Rusal En + กล่าวในเดือนเมษายนว่า Deripaska ได้ตกลงในหลักการในการลดสัดส่วนการถือหุ้นของเขาใน บริษัท ให้ต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

ไม่ชัดเจนในทันทีว่าใครจะอยู่ในทีมบริหารความไว้วางใจคนตาบอดในกรณีที่บรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้าย แต่นายเกร็กบาร์เกอร์ประธานคณะกรรมการปัจจุบันของ En + คาดว่าจะเป็นหนึ่งในนั้นแหล่งข่าวกล่าว

ตัวแทนของบาร์เกอร์ซึ่งตอนแรกคิดแผนการเจรจากับ OFAC ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ในระหว่างการประชุมในวันพฤหัสบดีผู้ถือหุ้นของ En + จะตัดสินใจว่าจะมอบอำนาจให้แก่ Barker ในการเสนอชื่อกรรมการอิสระต่อคณะกรรมการของ En + หรือไม่หากการเจรจาประสบความสำเร็จ

รายงานโดย Pratima Desai, Katya Golubkova, Dmitry Zhdannikov, Tatiana Voronova, Polina Devitt, Darya Korsunskaya และ Anastasia Lyrchikova; รายงานเพิ่มเติมโดย Darya Korsunskaya และ Oksana Kobzeva; เขียนโดย Polina Devitt; แก้ไขโดย Veronica Brown และ David Evans

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม