พิเศษ: เอ็กซอนโมบิลรักษาความปลอดภัยของสหรัฐสละสิทธิ์จากกฎหมายเชื้อเพลิงชีวภาพ - แหล่งที่มา  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

วอชิงตัน / นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอนุญาตให้ บริษัท น้ำมันรายใหญ่ของเอ็กซอนโมบิลคอร์ป ( ) พ้นจากความยากลำบากทางการเงินในปีนี้การ โรงกลั่นมอนแทนาจากกฎหมายเชื้อเพลิงชีวภาพของสหรัฐชั่วคราว

รูปถ่าย: ปั๊มแก๊สแสดงราคาสำหรับ E15 น้ำมันเบนซินที่มีเอทานอลร้อยละ 15 และอีกหลายเอทานอลผสมกันที่ปั๊มน้ำมันในเนวาดาไอโอวาสหรัฐอเมริกา 17 พ.ค. 2558 REUTERS / Jim Young / File Photo

เอ็กซอนซึ่งรายงานผลประกอบการเกือบ 20 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2560 กลายเป็น บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดที่ได้รับการยกเว้นจาก EPA ของทรัมป์ภายใต้โครงการเพื่อปกป้องโรงงานเชื้อเพลิงที่เล็กที่สุด

ผู้ร่างกฎหมายของรัฐฟาร์มได้ร้องเรียนว่าการสละความยากลำบากกำลังถูกใช้มากเกินไปในลักษณะที่ฆ่าความต้องการเอทานอลจากข้าวโพดและพวกเขามีแนวโน้มที่จะวิพากษ์วิจารณ์การสละสิทธิ์ที่ได้รับจาก บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดและทำกำไรมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

มาตรฐานเชื้อเพลิงทดแทนของสหรัฐอเมริกากำหนดให้ผู้กลั่นน้ำมันต้องผสมผสานเชื้อเพลิงชีวภาพเช่นเอทานอลเป็นเชื้อเพลิงในแต่ละปีหรือซื้อเครดิตการปฏิบัติตามกฎระเบียบจากคู่แข่งที่ทำเช่นนั้น แต่อนุญาตให้ EPA ยกเว้นพืชที่น้อยกว่า 75,000 บาร์เรลต่อวันหากพวกเขาแสดงให้เห็นว่าการปฏิบัติตามจะทำให้เกิดความยากลำบากทางการเงิน

EPA ได้ขยายโครงการอย่างกว้างขวางภายใต้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ แต่กำลังทบทวนว่าจะจัดการกับคำร้องขอเพิ่มเติมอย่างไรเมื่อพยายามสร้างสมดุลระหว่างผลประโยชน์ของคู่แข่งของโรงกลั่นและผู้ผลิตเอทานอล

การสละสิทธิ์ของเอ็กซอนได้รับอนุญาตก่อนที่การตรวจสอบจะเริ่มต้นและครอบคลุมโรงกลั่น 60,000 บาร์เรลต่อวันในบิลลิงส์มอนแทนาสำหรับช่วงเวลาการปฏิบัติตาม 2017 ประกาศแหล่งที่มาซึ่งถามว่าจะไม่ได้รับการตั้งชื่อ

Michael Abboud โฆษกของ EPA ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นว่าโรงกลั่นได้รับการยกเว้นหรือไม่ แต่ชี้ให้เห็นว่าโปรแกรมการสละสิทธิ์นั้นต้องการให้หน่วยงานเท่านั้นที่จะพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินของโรงกลั่นและไม่ใช่เจ้าของ

“ นี่เป็นการตัดสินใจของสภาคองเกรสเมื่อร่างมาตรฐานเชื้อเพลิงทดแทนและ EPA ใช้โปรแกรมยกเว้นโรงกลั่นขนาดเล็กที่สอดคล้องกับทิศทางที่ชัดเจน” เขากล่าวกับรอยเตอร์ในแถลงการณ์ทางอีเมล

เอ็กซอนโมบิลปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่า Andeavor ( ) และ Chevron ( ) ซึ่งเป็นโรงกลั่นขนาดใหญ่และให้ผลกำไรสูงก็ได้รับการยกเว้น EPA เมื่อไม่นานมานี้สำหรับโรงงานขนาดเล็ก

EPA รักษาตัวตนของ บริษัท ที่ได้รับการสละความลับโดยการพิจารณาข้อมูลนั้นมีความอ่อนไหวทางธุรกิจ แต่หน่วยงานเมื่อเร็ว ๆ นี้เริ่มเผยแพร่จำนวนของการยกเว้นที่ได้รับ มันบอกว่ามันได้รับการยกเว้น 29 โรงกลั่นขนาดเล็กในปี 2018 สำหรับปีการปฏิบัติตาม 2017 จนถึงขณะนี้เพิ่มขึ้นจาก 19 ในปี 2016 และเพียงเจ็ดในปี 2015

สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง?

EPA ได้บันทึกการขยายตัวของโปรแกรมส่วนใหญ่เป็นคดีความที่นำโดย บริษัท กลั่นน้ำมันสองแห่งที่ท้าทายการปฏิเสธการสละสิทธิ์ภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีบารัคโอบามา

ผู้พิพากษารัฐบาลกลางตัดสินเมื่อปีที่แล้วว่า EPA ใช้การทดสอบที่แคบเกินไปในการประเมินการใช้งาน EPA ซึ่งอาศัยคำแนะนำบางส่วนจากกระทรวงพลังงานได้ขอให้ DOE ทบทวนระบบการให้คะแนนของแอปพลิเคชันก่อนที่จะพิจารณาคำขอสละสิทธิ์เพิ่มเติม

ผู้สนับสนุนเชื้อเพลิงชีวภาพได้แย้งว่าการขยายตัวของโปรแกรมการสละสิทธิ์นั้นได้รับแรงผลักดันทางการเมืองจากอดีตผู้บริหาร EPA ก็อตต์พรูอิทต์ผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงฟอสซิลที่พยายามลดต้นทุนการปฏิบัติตามกฎระเบียบสำหรับ บริษัท พลังงาน

วุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกัน Chuck Grassley จากไอโอวาตอบข่าวด้วยการเรียกร้องให้ยกเครื่องกระบวนการสละสิทธิ์

“ เอ็กซอนนั้นได้รับรายงานว่ามีการสละสิทธิ์ 'ผู้กลั่นกรองรายย่อย' สำหรับ 'ความยากลำบาก' เพียงเพื่อแสดงให้เห็นว่ากระบวนการที่ถูกทารุณกรรมนั้นเป็นเช่นไร "เขากล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล “ ไม่มีเหตุผลที่ดีที่ บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านการกลั่นน้ำมันหลายพันล้านดอลลาร์ควรจะสามารถออกกฎหมายได้”

พรูอิทลาออกท่ามกลางเรื่องอื้อฉาวทางจริยธรรมเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาและถูกแทนที่โดยรองประธานาธิบดีแอนดรูว์วีลเลอร์

ทรัมป์กล่าวว่าเขามีแนวโน้มที่จะเสนอชื่อ Wheeler ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้า EPA ถาวร นั่นจะต้องได้รับการยืนยันจากวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาและวุฒิสมาชิกโปร - ข้าวโพดผู้มีอำนาจหลายคนเช่น Grassley กำลังเร่งรีบเพื่อหามาตรการเพื่อป้องกันความต้องการเอทานอล

“ ฉันสงสัยว่าวีลเลอร์จะลงทุนเพื่อรักษาชื่อเสียงของเอเจนซี่มากกว่านี้” ผู้เข้าร่วมในอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพกล่าวว่าขอให้ไม่ตั้งชื่อ “ เขาไม่ต้องการทำให้คนที่อารมณ์เสียในคำยืนยันของเขา”

รายงานเพิ่มเติมโดย Jarrett Renshaw; แก้ไขโดย Richard Valdmanis และ David Gregorio

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม