อย่าประมาทยาปลอม!  • 2019-08-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โดย Amina Nazarli

ยาปลอมเป็นหนึ่งในต้นเหตุหลักของเวลาของเรา พวกเขาสามารถฆ่าเราได้อย่างง่ายดายเท่าที่พวกเขาสามารถรักษาเราได้ วันนี้ไปร้านขายยาไม่มีใครมั่นใจได้ว่าเขาหรือเธอจะใช้ยาดั้งเดิม

ยาปลอมเป็นอันตรายเพราะมักจะมีส่วนผสมราคาถูกและคุณภาพต่ำ

กระทรวงความมั่นคงแห่งชาติพร้อมกับกระทรวงสาธารณสุขรับผิดชอบในการต่อสู้กับยาเสพติดที่ผิดกฎหมายในอาเซอร์ไบจาน Parviz Azizbeyov ผู้อำนวยการฝ่ายตรวจสอบคุณภาพที่ศูนย์ตรวจสอบวิเคราะห์ยาที่กระทรวงสาธารณสุข

“ โดยทั่วไปสถานการณ์ปัจจุบันของยาเสพติดในตลาดอาเซอร์ไบจันเป็นที่น่าพอใจ ยาทั้งหมดจะถูกตรวจสอบก่อนถึงร้านขายยาและโรงพยาบาล โฮโลแกรมซึ่งมีให้กับยาเป็นตัวบ่งชี้ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ "Azizbeyov กล่าว

เขายังแนะนำให้ความสนใจกับลักษณะของบรรจุภัณฑ์ของยาเสพติด: ไม่ว่าจะเป็นชื่อของยาเสพติดที่ถูกลบหรือเปลี่ยนวันหมดอายุและถ้ามีโฮโลแกรมบนบรรจุภัณฑ์

“ หากผู้บริโภคมีข้อสงสัยเขาหรือเธอมีสิทธิ์ทั้งหมดที่จะถามผู้ขายเกี่ยวกับใบรับรองยา อย่างไรก็ตามหากผู้ขายไม่แสดงเอกสารลูกค้าสามารถโทรไปยังสายด่วนของศูนย์ตรวจสอบวิเคราะห์ยาโทรหมายเลข 596-07-12” เขากล่าว

Azizbeyov เสริมว่าอาเซอร์ไบจานผลิตเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ของยาเสพติดทั้งหมดที่ใช้ในประเทศในขณะที่ 55 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขานำเข้าจากประเทศในยุโรป

ตั้งแต่ต้นปีนี้เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขได้ยึดยาเสพติดไร้ค่าจำนวน 1,380 ชุดซึ่งไม่ได้ลงทะเบียนก่อนหน้านี้โดยสำนักทะเบียนของรัฐ

ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่ต่ำกว่ามาตรฐานบางส่วนจะถูกนำเข้ามาในประเทศจากรัสเซีย, โปแลนด์, ตุรกีและโรมาเนีย

“ ระดับของการลงโทษผู้ที่นำเข้าและจำหน่ายยาเสพติดที่ต่ำกว่ามาตรฐานหรือยาเสพติดที่หมดอายุอย่างผิดกฎหมายนั้นค่อนข้างเป็นมนุษย์ในอาเซอร์ไบจาน” ทนาย Ramiz Aliyev กล่าว “ จะดีกว่าหากได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ของต่างประเทศซึ่งเข้มงวดในเรื่องนี้เมื่อพูดถึงสุขภาพของผู้คน”

เขาบอกกับ echo.az ว่าการผลิตการเก็บรักษาการนำเข้าและการขายยาปลอมถูกปรับตั้งแต่ 3,000 ถึง 5,000 manats หรือจำคุกไม่เกินสองปี

อย่างไรก็ตามหากบุคคลการทานยานี้ได้รับความเสียหายจากการถูกทำลายหรือเสียชีวิตผู้กระทำผิดจะถูกจำคุกเพียงห้าถึงสิบปีเท่านั้น

กฎหมายว่าด้วยการแพทย์เป็นเอกสารหลักในตลาดยาในอาเซอร์ไบจานซึ่งถูกนำมาใช้ในปี 2550 กฎหมายนี้ควบคุมกิจกรรมทางกฎหมายและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และยาในอาณาเขตของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม