UFABET รุ่นมือถือดาวน์โหลดแอป :จีนกล่าวว่าความคืบหน้าการเจรจาการค้าของสหรัฐฯ  • 2019-08-29
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) -“ ความคืบหน้าสำคัญ” จีนและสหรัฐอเมริกาได้ทำในการเจรจาการค้าของพวกเขาได้รับ“ ดี” ในทั้งสองประเทศและทั่วโลกเจ้าหน้าที่อาวุโสจีนกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ยังคงประเมิน upbeat ก่อนหน้าของปักกิ่ง การอภิปราย

รูปถ่าย: จางเย่ยโฆษกโฆษกสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนการประชุมรัฐสภาประจำปีของจีนที่ห้องโถงใหญ่ของประชาชนในกรุงปักกิ่งประเทศจีนเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2018 REUTERS / Damir Sagolj

“ ประวัติศาสตร์แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของโลก” จางเย่ยหยูอดีตเอกอัครราชทูตจีนประจำกรุงวอชิงตันและตอนนี้โฆษกของรัฐสภาตราประทับยางพาราของจีน

จีนและสหรัฐอเมริกาได้กำหนดอัตราภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าหลายร้อยพันล้านดอลลาร์และสินค้าดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อลดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในตลาดการเงินกระจัดกระจายโซ่อุปทานการผลิตและสหรัฐอเมริกาหด การส่งออกฟาร์ม

“ จนถึงตอนนี้พวกเขามีความก้าวหน้าที่สำคัญในหลายประเด็นที่น่าสนใจ” จางกล่าวก่อนการเปิดตัวของรัฐสภาในวันอังคาร

“ ความพยายามด้านเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกานั้นเป็นประโยชน์ร่วมกันชนะโดยธรรมชาติและเราหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถดำเนินการหารือต่อไปเพื่อบรรลุข้อตกลงที่เป็นประโยชน์ร่วมกันและเป็นประโยชน์ร่วมกัน”

คำพูดของจางสะท้อนความเห็นที่เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนที่แล้วโดยนักการทูตชั้นนำของรัฐบาลจีน

จางกล่าวว่านอกเหนือจากข้อพิพาททางการค้าแล้วทั้งสองประเทศยังถกเถียงกันในประเด็นต่างๆเช่นสิทธิมนุษยชนปัญหาทะเลจีนใต้และไต้หวันที่ปกครองตนเองซึ่งจีนอ้างว่าเป็นของตนเอง

ในขณะที่จีนจะปกป้องอธิปไตยความมั่นคงและผลประโยชน์การพัฒนาของตน แต่ก็มีความมุ่งมั่นที่จะมีความสัมพันธ์กับสหรัฐฯบนพื้นฐานของความเคารพซึ่งกันและกันและการไม่เผชิญหน้า

“ ประวัติศาสตร์วัฒนธรรมระบบสังคมและขั้นตอนการพัฒนาของทั้งสองประเทศมีความแตกต่างอย่างแน่นอน” จางกล่าว

“ เป็นเรื่องปกติที่จะมีความแตกต่างและข้อพิพาท แต่สิ่งนี้ไม่ได้นำไปสู่การเป็นปรปักษ์หรือเผชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้”

จางไม่ได้อยู่ในความสนใจของประเทศใดที่จะปะทะกันหรือเผชิญหน้ากัน

“ การใช้ความคิดเก่าแก่ของสงครามเย็นเพื่อจัดการกับปัญหาใหม่ในบริบทของโลกาภิวัตน์จะไม่ได้รับคุณแน่นอน”

รายงานโดย Ben Blanchard; แก้ไขโดย Simon Cameron-Moore

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม