Sky ชนะสิทธิ์พรีเมียร์ลีกจำนวนมากในรูปแบบของค่า  • 2019-09-01
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ลอนดอน (รอยเตอร์) - Sky SKYB.L ของรูเพิร์ตเมอร์ด็อคจะจ่ายเงิน 3.58 พันล้านปอนด์เพื่อแสดงการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 128 ครั้งสำหรับสามฤดูกาลจาก 2019/204 ในข้อตกลงที่นำไปสู่การสิ้นสุดเงินเฟ้อในมูลค่าสิทธิในประเทศอังกฤษ เที่ยวบินฟุตบอล

ฟุตบอล - พรีเมียร์ลีก - เซาแธมป์ตัน vs ลิเวอร์พูล - สนามกีฬาเซนต์แมรี, เซาแธมป์ตัน, อังกฤษ - 11 กุมภาพันธ์ 2018 โมฮัมเหม็ดซาลาห์ลิเวอร์พูลของลิเวอร์พูลทำประตูที่สองผ่านประตูของพวกเขาที่ผ่านมาของอเล็กซ์แม็กคาร์ธี REUTERS

Rival BT ( ) จะแสดงเกม 32 เกมต่อฤดูกาลหลังจากการเสนอราคา 885 ล้านปอนด์ (1.23 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ได้รับการบรรจุอย่างปลอดภัย

ยอดรวมของแพคเกจห้าจากเจ็ดรายการชี้ไปที่มูลค่าของสิทธิลดลงหลังจากที่เพิ่มขึ้นประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ในการประมูลสองครั้งก่อนหน้า

ในปี 2558 Sky และ BT ได้คาดการณ์อย่างไม่คาดฝันโดยจ่ายเงินสูงถึง 5.14 พันล้านปอนด์เพื่อแสดงการแข่งขันที่มีลักษณะเช่นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเชลซีและลิเวอร์พูลขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อสมาชิกทีวีระบบบอกรับสมาชิกและบรอดแบนด์

ทำให้ผู้เล่นในลีกมีความสนุกสนานในการช็อปปิ้งโดยมีผู้เล่นเช่น Paul Pogba (ซื้อโดยแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด) และ Virgil van Dijk (ลงนามโดย Liverpool) เข้าร่วมสโมสรมากกว่า 75 ล้านปอนด์

แต่ทั้งสอง บริษัท จะจ่ายเงิน 4.46 พันล้านปอนด์สำหรับ 160 เกมต่อฤดูกาลในแพ็คเกจสามปีล่าสุด

Sky ซึ่งเห็นกำไรการดำเนินงานลดลง 14% ในสหราชอาณาจักรในปีนี้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนหลังจากที่ได้จ่ายเงินให้กับพรีเมียร์ลีก

มันใช้จ่ายน้อยกว่า 16% ต่อเกมกว่าแพ็คเกจที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อรักษาความแข็งแกร่งในลีกที่เป็นข้อเสนอด้านกีฬาและอนุญาตให้ใช้จ่ายกับเนื้อหาอื่น ๆ ได้มากขึ้น

“ ไม่เพียง แต่เราจะยังคงอยู่บ้านของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก แต่ยังเป็นบ้านของละครที่มีคุณภาพชั้นนำ, บันเทิง, ตลกและกีฬาอื่น ๆ ” สตีเฟ่นแวน Rooyen ซีอีโอของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า

BT ซึ่งจะแสดงการแข่งขันกลางวันในวันเสาร์ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2562 กล่าวว่าลีกยังคงเป็นส่วนสำคัญของการเล่นกีฬา

ทั้งสองตกลงกันในเดือนธันวาคมที่จะดำเนินการช่องกีฬาซึ่งกันและกันตั้งแต่ต้นปี 2562 ในข้อตกลงที่นักวิเคราะห์กล่าวว่าลดแรงกดดันในการเสนอราคาผลรวมที่สูงขึ้นเพื่อสิทธิ

ดีสำหรับแฟน ๆ

นักวิเคราะห์เปาโลเพสคาตอร์ที่ CCS Insight กล่าวว่าผลการประมูลจะเป็นการถอนหายใจอย่างมากสำหรับทั้งสอง บริษัท และเป็นข่าวที่ดีสำหรับผู้บริโภค

“ แม้ว่าจะมีเกมให้เล่นเพิ่มมากขึ้น แต่พรีเมียร์ลีกก็ล้มเหลวในการเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์ให้ได้มากที่สุด” เขากล่าว

“ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่ามีช่องทางชัดเจนที่ผู้บริโภคยินดีจ่ายสำหรับการดูเกมพรีเมียร์ลีกและต่อมาผู้ให้บริการรายใดเต็มใจเสนอราคา”

อย่างไรก็ตามพรีเมียร์ลีกกล่าวว่า "ยินดีเป็นอย่างยิ่ง" ที่ BT และ Sky ยังคงมองการแข่งขันในฐานะส่วนสำคัญของการเสนอของพวกเขา

“ การประสบความสำเร็จในการลงทุนครั้งนี้ด้วยสิทธิ์ที่เหลืออยู่สองแพ็คเกจซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงการแข่งขันฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สโมสรมอบให้” นาย Richard Scudamore ประธานบริหารกล่าว

มีการคาดเดาว่ายักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตในสหรัฐฯอย่าง Amazon ( ), Facebook ( ) หรือ Netflix ( ) จะเข้าสู่การต่อสู้

แพคเกจสองที่เหลือที่จะขายซึ่งมีคุณสมบัติการจับคู่พร้อมกันอาจจะเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอินเทอร์เน็ต

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

อย่างไรก็ตามพวกเขาอาจจะไม่ได้ขายเพราะพวกเขาไม่ได้สำรองไว้นักวิเคราะห์ของ IHS Markit Tim Westcott กล่าว

“ (Sky และ BT) ได้เห็นโอกาสของการท้าทายจากผู้มาใหม่เช่น Amazon หรือ Google - แม้ว่าโอกาสนี้เป็นกรณีของการโฆษณาเกินความคาดหมาย” เขากล่าว

พรีเมียร์ลีกกล่าวว่ายังคงมีความสนใจในสองแพ็คเกจล่าสุดจากผู้ชนะการประมูลหลายราย

แก้ไขโดย Jane Merriman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม