อุตสาหกรรมการบินและอวกาศอิสราเอลเซ็นสัญญากับขีปนาวุธมูลค่า 2 พันล้านดอลลาร์กับอินเดีย  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โลโก้ของ Israel Aerospace Industries (IAI) ซึ่งเป็นผู้รับเหมาป้องกันประเทศที่ใหญ่ที่สุดจะเห็นที่สำนักงานของพวกเขาถัดจากสนามบินนานาชาติ Ben Gurion ใกล้กับ Orhuda ประเทศอิสราเอล 27 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Baz Ratner

JERUSALEM (รอยเตอร์) - บริษัท อุตสาหกรรมการบินและอวกาศของอิสราเอล (IAI) ได้ทำข้อตกลงมูลค่าเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์เพื่อจัดหากองทัพและกองทัพเรือของอินเดียด้วยระบบป้องกันขีปนาวุธ บริษัท กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

IAI [ISRAI.UL] กล่าวในแถลงการณ์ว่าจะจัดหาระบบการป้องกันทางอากาศขั้นสูงรวมถึงขีปนาวุธพื้นสู่อากาศระยะกลางเครื่องยิงและเทคโนโลยีการสื่อสารและการควบคุมให้กองทัพอินเดียประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์

ระบบป้องกันทางทะเลเพิ่มเติมรวมถึงขีปนาวุธพื้นผิวระยะไกลจะถูกติดตั้งในเรือบรรทุกเครื่องบินลำแรกของอินเดียซึ่งยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มูลค่าของข้อตกลงนั้นไม่เป็นที่เปิดเผย แต่ IAI กล่าวว่าแพ็คเกจทั้งหมดมีมูลค่าเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์

อิสราเอลเป็นหนึ่งในสามผู้จัดหาอาวุธที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียซึ่งมีพรมแดนติดอาวุธกับจีนและปากีสถาน ระหว่างปี 2551-2558 อินเดียเป็นประเทศผู้ซื้ออาวุธรายใหญ่ที่สุดอันดับสองของโลกตามรายงานของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้อินเดียยังคงรักษาความสัมพันธ์ด้านการป้องกันกับอิสราเอลภายใต้การล้อมรอบส่วนใหญ่เนื่องจากความกลัวว่าจะทำให้ประเทศอาหรับและประชากรมุสลิมตัวใหญ่

แต่นายกรัฐมนตรีอินเดีย Narendra Modi ซึ่งพรรคชาตินิยมเห็นว่าอิสราเอลเป็นพันธมิตรต่อต้านการก่อการร้ายของอิสลามได้มีการปลูกฝังความสัมพันธ์ที่อบอุ่นและเปิดเผยว่าจะไปเยี่ยมอิสราเอลในปลายปีนี้

รายงานโดย Jeffrey Heller และ Maayan Lubell; เรียบเรียงโดย Jon Boyle

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม