UFABET รุ่นมือถือดาวน์โหลดแอป :ศาลอุทธรณ์สหรัฐอเมริกาสั่งห้ามไม่ให้เปิดเผยรายงานการฟอกเงิน HSBC  • 2019-09-22
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลอุทธรณ์ของสหรัฐอเมริกาในวันพุธปิดกั้นการเปิดเผยรายงานที่กล่าวถึงความคืบหน้าของ HSBC Holdings Plc ( ) ในการปรับปรุงการควบคุมการฟอกเงินโดยกลับคำสั่งของผู้พิพากษาที่เปิดเผยต่อสาธารณะ

ชายคนหนึ่งเดินผ่านโลโก้ของ HSBC นอกสาขาที่ย่านการเงินกลางในฮ่องกง, จีน 2 มิถุนายน 2558 REUTERS / Bobby Yip / File Photo

ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯแห่งที่ 2 ในแมนฮัตตันกล่าวว่าผู้พิพากษาเขตจอห์นกลีสันในสหรัฐฯใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาคดีในเดือนมกราคม 2559 ว่าประชาชนมีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในการเข้าถึงรายงานฉบับแก้ไขครั้งแรก

เอชเอสบีซีได้ตกลงที่จะตรวจสอบในเดือนธันวาคม 2012 เมื่อมันได้รับการยอมรับที่ดี $ 1,900,000,000 และข้อตกลงการฟ้องร้องรอการตัดบัญชีห้าปีเพื่อแก้ไขการสอบสวนทางอาญาของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ

กรมกล่าวว่าเอชเอสบีซีได้กลายเป็นธนาคารที่ต้องการสำหรับกลุ่มค้ายาเสพติดเม็กซิกันและผู้ฟอกเงินอื่น ๆ และได้ทำธุรกรรมกับลูกค้าในหลายประเทศที่ถูกคว่ำบาตรจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ

การตัดสินใจเมื่อวันพุธเป็นชัยชนะของเอชเอสบีซีและกระทรวงยุติธรรมซึ่งได้กล่าวว่าการปล่อยตัวรายงานดังกล่าวอาจทำให้ความพยายามในการต่อสู้กับการฟอกเงินรวมถึงการก่อการร้ายและไม่ร่วมมือกับการบังคับใช้กฎหมาย

มันเป็นความพ่ายแพ้ของฮิวเบิร์ตดีนมัวร์ชายในเพนซิลเวเนียที่เคยเป็นลูกค้าจำนอง HSBC ก่อนยื่นฟ้องล้มละลายและค้นหารายงานฉบับนี้เพื่อระบุว่ามีปัญหาในการดำเนินธุรกิจของเอชเอสบีซีหรือไม่

รายงานถูกเก็บไว้ภายใต้ตราประทับในระหว่างการอุทธรณ์

“ เราพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้” จวร์ตเลอวี่ย์หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายของ HSBC กล่าวในแถลงการณ์ “ การตัดสินใจนี้อนุญาตให้ HSBC ทำข้อตกลงกับกระทรวงยุติธรรมในการดำเนินการตามที่ตั้งใจไว้”

เอชเอสบีซียอมรับว่ามีการละเมิดในการยอมรับข้อตกลง แต่อาจเห็นว่าคดีอาญาตกต่ำโดยปฏิบัติตามเงื่อนไข

มัวร์และทนายความของเขาไม่ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที โฆษกกระทรวงยุติธรรมปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ความเชื่อมั่นของประชาชน

สื่อยี่สิบห้ารวมทั้ง Dow Jones, Gannett, วิทยุสาธารณะแห่งชาติและนิวยอร์กไทม์สได้พยายามที่จะปล่อยรายงาน

พวกเขากล่าวว่าเอกสารดังกล่าวโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการฉ้อโกงหรือการดำเนินการสาขาของผู้บริหารมีปัญหาช่วยประชาชนถือรัฐบาลรับผิดชอบและเข้าใจวิธีการทำงานของศาล

“ ความไว้วางใจและความเชื่อมั่นต่อสาธารณชนในการปกครองด้วยกฎหมายและระบบตุลาการเป็นเรื่องสำคัญ” เดนนิสเคลเลเฮอร์ซีอีโอของตลาดที่ไม่แสวงหาผลกำไรกล่าวในแถลงการณ์ “ น่าเสียดายที่ศาลได้ให้ผลประโยชน์ส่วนตัวเหนือผลประโยชน์สาธารณะ”

ในการพิจารณาคดีของเขากลีสันได้กล่าวรายงานโดยไมเคิลเชอร์กาสกี้อดีตจอร์จอัยการนิวยอร์กและปัจจุบันเป็นประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็กเกอร์ซึ่งเป็น บริษัท ด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ

แต่ศาลอุทธรณ์กล่าวว่ากระทรวงยุติธรรมดูแลการดำเนินการตามข้อตกลงการฟ้องร้องรอตัดบัญชีซึ่งผู้พิพากษาขาด“ อำนาจการกำกับดูแลอิสระ” ที่ต้องทำแม้ว่าพวกเขาจะสงสัยว่ามีปัญหาก็ตาม

“ ในการพักผ่อนการออกกำลังกายของผู้มีอำนาจในการกำกับดูแลสถานการณ์สมมติของการประพฤติผิดมหันต์ศาลแขวงหันสมมติฐานนี้บนหัวของมัน” หัวหน้าผู้พิพากษาโรเบิร์ต Katzmann เขียน

ศาลอุทธรณ์สรุปว่ารายงานของเชอร์กาสกี้ไม่ได้เป็น "เอกสารทางกฎหมาย" ที่ควรได้รับจากการเข้าถึงสาธารณะ

กลีสันที่นั่งอยู่ในบรูคลินและตอนนี้เป็นหุ้นส่วนที่สำนักงานกฎหมาย Debevoise & Plimpton ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ในความเห็นพ้องกันผู้พิพากษาโรสแมรี่พูเลอร์เรียกร้องให้สภาคองเกรสให้ศาล "การควบคุมที่มีความหมาย" ของ บริษัท ที่ปฏิบัติตามข้อตกลงการดำเนินคดีรอการตัดบัญชีแทนที่จะปล่อยให้อัยการทำหน้าที่เป็นอัยการคณะลูกขุนและผู้พิพากษา”

กรณีนี้คือ US et al v. Moore, ศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯหมายเลข 2, หมายเลข 16-308

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jonathan Oatis และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม