บริษัท อาเซอร์ไบจันมองการดำเนินโครงการใหม่ในอุซเบกิสถาน  • 2019-10-01
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โดย Leman Mammadova

บริษัท ด้านวิศวกรรมของอาเซอร์ไบจันคือ Texno-Atinak วางแผนการเป็นหุ้นส่วนระยะยาวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินโครงการใหม่ ๆ ในอุซเบกิสถาน Elnur Ahmadov ผู้อำนวยการบริหารของ บริษัท กล่าวกับ Trend

เขากล่าวว่า บริษัท วางแผนที่จะดำเนินการสามโครงการถัดไปในประเทศนี้

“ เรากำลังเจรจาอย่างแข็งขันกับพันธมิตรอุซเบกในการวางท่อส่งน้ำและท่อระบายน้ำทิ้งในภูมิภาค” Ahmadov กล่าว "ในเรื่องนี้พรุ่งนี้ฉันจะบินไปทาชเคนต์ซึ่งฉันวางแผนที่จะพูดคุยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขในการดำเนินโครงการใหม่ในอุซเบกิสถาน"

เขาตั้งข้อสังเกตว่าผู้สนับสนุนทั่วไปของโครงการที่ดำเนินการโดย Texno-Atinak เป็นธนาคารโลกที่ให้เงินทุนสำหรับการดำเนินการอย่างเต็มที่

“ ในที่สุดเราก็เข้าร่วมประมูลอย่างแข็งขันและถ้าเป็นไปได้เราจะพยายามเอาชนะ” เขากล่าวเสริม

เขายังกล่าวอีกว่า บริษัท ยังได้เช่าอุปกรณ์และวิธีการทางเทคนิคหลายประเภทรวมถึงรถขุดรถตักรถเครนมือถือและทาวเวอร์เครนสำหรับการดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐาน

เทคโน - อาตินัคก่อตั้งขึ้นในปี 2554 เพื่อดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐานในภูมิภาค

จนถึงตอนนี้มีการลงนามเอกสารมากกว่า 110 ฉบับระหว่างอาเซอร์ไบจานและอุซเบกิสถาน ปัจจุบัน บริษัท กว่า 30 แห่งที่มีเงินทุนอุซเบกิสถานดำเนินงานอยู่ในภาคการขนส่งการค้าอุตสาหกรรมและบริการในอาเซอร์ไบจาน มูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและอุซเบกิสถานเพิ่มขึ้น 46.5 เปอร์เซ็นต์ในปี 2561

วันนี้อุซเบกิสถานส่งยานพาหนะไปยังอาเซอร์ไบจานโลหะที่ไม่ใช่เหล็กยาปุ๋ยเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องกลสินค้าเกษตร นอกจากนี้ยังให้บริการด้านการขนส่งการท่องเที่ยวและบริการอื่น ๆ อาเซอร์ไบจานส่งออกอุปกรณ์เครื่องจักรกลขนมสารอินทรีย์และเคมีต่าง ๆ ฟอกหนังและสารสกัดจากสีไปยังอุซเบกิสถาน

อาเซอร์ไบจานมีแผนที่จะจัดภารกิจการค้ากับอุซเบกิสถานในช่วงครึ่งหลังของปีปัจจุบันเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการค้า

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างอุซเบกิสถานและอาเซอร์ไบจานก่อตั้งขึ้นในปี 2538 คณะกรรมการระหว่างรัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นในปี 1997 มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจทวิภาคี

ความสัมพันธ์ทวิภาคีกำลังพัฒนาตามประกาศปฏิญญาหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่ลงนามในปี 2547 ระหว่างสองประเทศ

ในปี 2554-2558 มีการบรรลุข้อตกลงทวิภาคีในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการส่งเสริมและคุ้มครองการลงทุนการยกเว้นการเก็บภาษีซ้อนความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าเสรีความร่วมมือด้านศุลกากรและอื่น ๆ

โครงการขนส่งที่ดำเนินการในคอเคซัสใต้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับอุซเบกิสถานในเส้นทางการค้าเอเชียกลาง - ยุโรป

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม