PM: มอนเตเนโกรพยายามเป็นส่วนหนึ่งของการก่อสร้าง TAP  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โดย Amina Nazarli

มอนเตเนโกรและอาเซอร์ไบจานควรมุ่งเน้นไปที่ภาคอุตสาหกรรม, การท่องเที่ยว, พลังงาน, การเกษตร, การขนส่ง, การก่อสร้าง, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเชื่อว่านายกรัฐมนตรี Montenegrin Dusko Markovic

“ หลังจากประสบความสำเร็จในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ - การฟื้นฟูความเป็นอิสระการเป็นสมาชิกในนาโต้ความก้าวหน้าบนเส้นทางสู่สหภาพยุโรปมอนเตเนโกรต้องการที่จะมีสมาธิมากขึ้นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจ” เขากล่าวในการสัมภาษณ์พิเศษกับ Trend "ในบริบทนี้มันสำคัญมากที่ความสัมพันธ์ทางการเมืองที่ดีกับหลายประเทศรวมถึงอาเซอร์ไบจานจะได้รับการเสริมสร้างด้วยความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่มีคุณภาพสูง"

Markovic กล่าวว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะยกระดับความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจในปัจจุบันผ่านการดำเนินการตามข้อตกลงทวิภาคีระหว่างมอนเตเนโกรและอาเซอร์ไบจาน

“ การลงทุนโดยตรงจากอาเซอร์ไบจานมีมูลค่า 47.15 ล้านยูโรในปี 2559 และคิดเป็น 6.9% ของการลงทุนทั้งหมดในปีที่ผ่านมา "เขากล่าว “ ในปีที่ผ่านมาการไหลเข้าของน้ำลดลงและเราคาดว่าแนวโน้มในเชิงบวกในปีต่อ ๆ ไป”

เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางการค้า Markovic กล่าวว่าส่วนแบ่งทั้งหมดในการส่งออกมีขนาดเล็กมากและมีช่องว่างในการปรับปรุงการค้าระหว่างสองประเทศ

Markovic กล่าวเสริมว่าการเปิดตัวโครงการการลงทุนที่ประสบความสำเร็จในอาเซอร์ไบจานในมอนเตเนโกรในภาคการท่องเที่ยวและการธนาคารเป็นรากฐานที่ดีสำหรับการกระชับความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศรวมถึงการสนับสนุนให้มีการดำเนินโครงการอื่น ๆ

“ บริษัท จากอาเซอร์ไบจานแสดงความสนใจอย่างมากในการดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐานถนน” เขากล่าว "นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเน้นความสนใจที่แข็งแกร่งของมอนเตเนโกรเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำคัญของการก่อสร้างท่อส่งทรานส์เอเดรียติคซึ่งควรอ้างอิงจากข้อมูลเบื้องต้นให้ป้อนมอนเตเนโกรจากแอลเบเนีย และออกใกล้อ่าวČipavicaในโครเอเชีย "

"คำนึงถึงศักยภาพที่ดีของตลาดการก่อสร้างของอาเซอร์ไบจานและภูมิภาคแคสเปียนรวมถึงประสบการณ์และจรรยาบรรณในการทำงานของ บริษัท ก่อสร้าง Montenegrin เราเชื่อว่าภาคเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานนี้น่าสนใจสำหรับ บริษัท Montenegrin" Markovic ที่เพิ่ม

ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจของมอนเตเนโกกับอาเซอร์ไบจานกำลังพัฒนาทั้งในด้านการท่องเที่ยวและการเกษตรและในด้านเศรษฐกิจอื่น ๆ บริษัท และธุรกิจของทั้งสองประเทศก็ประสบความสำเร็จในการร่วมมือซึ่งกันและกัน

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม