คณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจาน - คาซัคสถานร่วมประชุมในบากูในเดือนมิถุนายน  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

โดย Sara Israfilbayova

การประชุมครั้งต่อไปของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจาน - คาซัคสถานจะจัดขึ้นที่บากูในเดือนมิถุนายน

เอกอัครราชทูตตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องนี้ได้รับการตกลงกันในระหว่างการเยือนประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานในช่วงต้นปี 2560

“ เป้าหมายของเราคือเพิ่มการค้าสองสามครั้ง ทรงกลมและลำดับความสำคัญที่เป็นรูปธรรมจะมีการหารือในที่ประชุมของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาล” นายอิสบายเยฟกล่าวเพิ่มเติม

คณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลเกี่ยวกับปัญหาทางเศรษฐกิจซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในอาเซอร์ไบจานและคาซัคสถานจะพิจารณาประเด็นทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานในหลากหลายสาขา

อาเซอร์ไบจานและคาซัคสถานกำลังทำงานเพื่อเพิ่มการหมุนเวียนการค้าทวิภาคีและค้นหาความเป็นไปได้ที่จะขยายปฏิสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจ

ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสองประเทศจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2535 ทั้งสองประเทศเป็นสมาชิกของเครือรัฐเอกราช (CIS) สภา Turkic การบริหารร่วมของศิลปะและวัฒนธรรมเตอร์กองค์กรความร่วมมืออิสลามและองค์กรเพื่อความมั่นคงและ ความร่วมมือในยุโรป (OSCE)

ทุกวันนี้ บริษัท คาซัค 37 แห่งที่มีส่วนเกี่ยวข้องในภาคเศรษฐกิจต่างประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจในอาเซอร์ไบจาน ในภูมิภาคตะวันตกของคาซัคสถานเพียงอย่างเดียวมี บริษัท ที่จดทะเบียนกับอาเซอร์ไบจันทั้งสิ้น 46 บริษัท

ทั้งสองประเทศได้ลงนามแล้วกว่า 100 ข้อตกลงซึ่งเป็นพื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการเจรจาระหว่างประเทศ มากกว่า 20 คนอยู่ในสาขาเศรษฐกิจ

มูลค่าการค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและคาซัคสถานมีมูลค่าเกือบ 124.4 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2559 รวมกว่า 26 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งคิดเป็นมูลค่าการส่งออกไปยังคาซัคสถาน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม