UFABET รุ่นมือถือเข้าสู่ระบบ :นักลงทุนพร้อมที่จะฟื้นสภาพหุ้นที่ไม่สบายของ Johnson & Johnson  • 2019-07-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ผู้ถือหุ้นของจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ( ) ต้องทนทุกข์ทรมานกับปีที่เจ็บปวดท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับโอกาสในธุรกิจหลาย ๆ แห่ง แต่นักลงทุนใช้เงินทุนในการประเมินมูลค่าที่ค่อนข้างถูกของหุ้น .

รูปถ่าย: อาคารจอห์นสันแอนด์จอห์นสันแสดงในเออร์ไวน์แคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกา 24 มกราคม 2560 REUTERS / Mike Blake

หุ้นของ J&J ซึ่งเป็น บริษัท ด้านการดูแลสุขภาพรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐตามมูลค่าตลาดได้ทรุดลง 11.2% ในปีนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแม้ว่าผลกำไรที่ผ่านมาอาจบ่งบอกว่าการเริ่มต้นของการฟื้นตัวดีขึ้น การลดลงของหุ้นประจำปีเปรียบเทียบกับกำไรมากกว่า 2% สำหรับทั้ง S&P 500 กลุ่มการดูแลสุขภาพ. SPXHC และชิปสีน้ำเงิน Dow Jones Industrial Average ซึ่ง J&J เป็นสมาชิก

หาก J&J สิ้นสุดปีด้วยการลดลงร้อยละ 11.2 ในปัจจุบันปี 2561 จะเป็นปีปฏิทินที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 25 ปีสำหรับหุ้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภาคการดูแลสุขภาพและถือเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยในช่วงที่ตลาดยังมีความไม่แน่นอน

บริษัท ที่มีความหลากหลายซึ่งมีผลิตภัณฑ์รวมถึง Band-Aid band, Aid Tieenol pain reliever, หัวเข่าสำรองและยารักษาโรคมะเร็งและภูมิคุ้มกันวิทยาเผชิญกับความกังวลในทั้งสามกลุ่มหลัก - ยา, อุปกรณ์ทางการแพทย์และผู้บริโภค

แต่ความอ่อนแอของหุ้นทำให้ราคาถูกโดยเฉพาะอย่างยิ่งตามอัตราส่วนราคาต่อกำไรที่ 14.8 เท่าของการคาดการณ์กำไรล่วงหน้าซึ่งดึงดูดนักลงทุนพร้อมกับผลตอบแทนเงินปันผลเหนือตลาดที่ 2.9%

David Katz เจ้าหน้าที่การลงทุนของ Matrix Asset Advisors ในนิวยอร์กกล่าวว่า“ เรามีจังหวะการลงทุนที่ดีกว่า J&J มากกว่าเมื่อหกเดือนก่อน”

“ เราคิดว่าเป็นโอกาสการลงทุนที่น่าดึงดูดใจอย่างแน่นอน” Katz กล่าว

หุ้น J&J เพิ่มขึ้นมากกว่า 3% ในเดือนมิถุนายนหลังจากการลดลง 5 เดือนติดต่อกันหุ้นที่ยาวที่สุดในรอบกว่าทศวรรษ

กลุ่มธุรกิจเวชภัณฑ์ของ J&J ซึ่งมีรายรับประมาณครึ่งหนึ่งของ บริษัท มียอดขายพุ่งขึ้น 19% ในไตรมาสแรก แต่ความกังวลเกี่ยวกับการแข่งขันยาเสพติดทั่วไปที่ส่งผลต่อยอดขายยารักษามะเร็งต่อมลูกหมาก Zytiga ซึ่งโดดเด่นในช่วงไตรมาสแรกและยา Remicade สำหรับโรคไขข้ออักเสบรูมาตอยด์ Remicade ทำให้นักลงทุนสับสนเกี่ยวกับผลการดำเนินงานในอนาคต

แผนกเวชภัณฑ์เป็นกลุ่มที่แข็งแกร่งที่สุดของธุรกิจของ J&J แต่“ ความสามารถในการรักษาอัตราการเติบโตที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยนั้นเป็นคำถาม” Dean Dillard นักวิเคราะห์วิจัยอาวุโสจาก USAA Investments ใน San Antonio กล่าว

ส่วนอุปกรณ์การแพทย์ของ J&J รวมถึงธุรกิจศัลยกรรมกระดูกของ บริษัท สูญเสียส่วนแบ่งการตลาดเจฟฟ์โจนัสผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอที่เน้นด้านการดูแลสุขภาพสำหรับ Gabelli & Co.

ผลการดำเนินงานในกลุ่มผู้บริโภคของ J & J นั้น“ น่าเบื่อมากสำหรับสองสามไตรมาส” Jonas กล่าว แผนกอาจมีความเชื่อมั่นนักลงทุนที่อ่อนแอโดยทั่วไปสำหรับ บริษัท แบรนด์ผู้บริโภคท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงและความกังวลอื่น ๆ

“ มีความกังวลเกี่ยวกับธุรกิจทั้งสามนี้” โจนัสกล่าว

(GRAPHIC: J&J มีส่วนร่วมในปี 2561: หุ้นที่ต้องการ Tylenol - )

หุ้น J&J อาจมีความกังวลเกี่ยวกับการตรวจสอบต้นทุนยาตามใบสั่งแพทย์ที่บ่อนทำลายหุ้นยาในวงกว้าง

“ ความเชื่อมั่นยังคงเป็นลบต่อกลุ่มดังนั้นขนาดใหญ่จึงไม่ได้ช่วย Johnson & Johnson” Kevin Gade นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ที่ติดตามหุ้นเวชภัณฑ์ของ Bahl & Gaynor Investment Counsel ใน Cincinnati กล่าว

การประเมินค่าที่น่าสนใจ

Thomson Reuters Datastream การประเมินมูลค่าล่าสุดของหุ้นที่ 14.8 เท่าของการประเมินผลประกอบการในช่วง 12 เดือนข้างหน้านั้นต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปลายปี 2558 และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยห้าปีที่ 16.5 เท่าตาม Thomson Reuters Datastream

J&J ซื้อขายด้วยส่วนลดเกือบร้อยละ 10 สำหรับ S&P 500 เมื่อเทียบกับเบี้ยประกันภัยเล็กน้อยที่ได้จัดทำดัชนีมาตรฐานโดยเฉลี่ยในช่วงห้าปีที่ผ่านมา

นักลงทุนกล่าวด้วยว่าอัตราเงินปันผลตอบแทนของ J&J อยู่ที่ 2.9% เมื่อเทียบกับ 1.9% สำหรับ S&P 500 รวมถึงผลประกอบการของ บริษัท ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกเหนือจากการจ่ายเงินปันผลนักลงทุนบางคนต้องการให้ J&J ใช้เงินสดเพื่อซื้อคืนหุ้นหรือซื้อเพื่อปรับปรุงแนวโน้มการเติบโต

J&J คือ“ สามารถทำธุรกรรม 10 พันล้านดอลลาร์ได้ เราไม่ต้องทำธุรกรรม 50 พันล้านเหรียญสหรัฐ” โดมินิคคารูโซประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวกับการประชุมนักลงทุนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

พอร์ตโฟลิโอด้านการดูแลสุขภาพของเจแอนด์เจที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนต้องการแม้ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำช่วยวางตำแหน่งให้เป็นหุ้นที่ปลอดภัยในกรณีที่ตลาดผันผวนหรือเศรษฐกิจมีความไม่แน่นอนมากขึ้น

“ หากและเมื่อเศรษฐกิจเห็นการเติบโตติดลบ” Gade กล่าว“ เทียบกับตลาด Johnson & Johnson เป็นประเภทของ บริษัท และรูปแบบธุรกิจที่นักลงทุนต้องการถือ”

รายงานโดย Lewis Krauskopf; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม