UFABET รุ่นมือถือเข้าสู่ระบบ :บริษัท Ride-hailing ระงับการให้บริการของบาร์เซโลนาหลังจากกฎระเบียบใหม่  • 2019-07-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

MADRID (รอยเตอร์) - บริษัท Uber และ Cabify ซึ่งเป็น บริษัท ผู้ให้คำปรึกษาจะต้องระงับการให้บริการของพวกเขาในบาร์เซโลนาเพื่อตอบสนองต่อข้อ จำกัด ของรัฐบาลในระดับภูมิภาคเกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานในเมือง

ผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านจุดจอดรถเปล่าเพื่อรับบริการนั่งรถรู้จักในสเปนในฐานะ VTC (ยานพาหนะขนส่งพร้อมคนขับ) ที่สนามบินบาร์เซโลนาประเทศสเปนวันที่ 31 มกราคม 2019 REUTERS / Albert Gea

รัฐบาลคาตาลันตัดสินว่าบริการรถเช่าสามารถรับผู้โดยสารได้หลังจากล่าช้า 15 นาทีจากเวลาที่จองไว้เท่านั้น

การตัดสินใจตามมาด้วยการประท้วงโดยคนขับรถแท็กซี่ของบาร์เซโลนาซึ่งบ่นว่าธุรกิจของพวกเขาถูกบ่อนทำลายและการบริการไม่ได้ดำเนินการในสนามแข่งขัน

บาร์เซโลนาเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของสเปนและเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวหลัก การระงับการให้บริการได้ประกาศเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่จะมีการจัดงาน Mobile World Congress ประจำปีซึ่งเป็นหนึ่งในการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในโลกของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ

“ ข้อ จำกัด ใหม่ที่ได้รับอนุมัติจากรัฐบาลคาตาลันทำให้เราไม่มีทางเลือกนอกจากต้องระงับ UberX ในขณะที่เราประเมินอนาคตของเราในบาร์เซโลนา” โฆษกของ Uber กล่าว

Cabify ของสเปนซึ่งมีผู้ใช้งานหนึ่งล้านคนในบาร์เซโลนากล่าวในแถลงการณ์ว่ารู้สึกเสียใจที่เมืองนี้“ ได้รับการตอบสนองต่อความต้องการของภาคแท็กซี่ซึ่งส่งผลกระทบต่อผลประโยชน์ของประชาชนอย่างจริงจัง”

Cabify กล่าวว่ากฎระเบียบใหม่ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันพฤหัสบดีที่มีวัตถุประสงค์เฉพาะของ "การขับไล่โดยตรงของแอพพลิเคชั่น Cabify" จากบาร์เซโลนาและภูมิภาคคาตาโลเนีย

Uber กล่าวว่ามันยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการในระยะยาวในเมืองของสเปนและหวังว่า "จะทำงานร่วมกับรัฐบาลคาตาลันและสภาเทศบาลเมืองเกี่ยวกับระเบียบที่เป็นธรรมสำหรับทุกคน"

Uber เริ่มให้บริการ UberX เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา กฎระเบียบใหม่ถูกกำหนดภายใต้แรงกดดันจากคนขับรถแท็กซี่ที่นัดหยุดงานที่บล็อกถนนในบาร์เซโลนาและยังคงอยู่ในเมืองหลวงสเปนมาดริด

คนขับรถในกรุงมาดริดได้เพิ่มการประท้วงในสัปดาห์นี้โดยการปิดกั้นหลอดเลือดแดงใหญ่สายหนึ่งของเมือง แต่ใบอนุญาต Uber ในสเปนได้รับอนุญาตจากหน่วยงานท้องถิ่นและจนถึงตอนนี้ทางการของมาดริดได้กล่าวว่าพวกเขาจะไม่ใช้ข้อ จำกัด เช่นเดียวกับในบาร์เซโลนา

Cabify และ Unauto VTC ซึ่งเป็นสมาคมของ บริษัท ขนส่งในสเปนกล่าวว่าการตัดสินใจของบาร์เซโลนาที่จะนำกฎระเบียบใหม่มาใช้อาจส่งผลให้งาน 3,000 งานเสี่ยงในบาร์เซโลนา

Uber ปฏิเสธที่จะบอกว่ามีคนขับรถทำงานในบาร์เซโลนากี่คน

รายงานเพิ่มเติมโดย Paul Day แก้ไขโดย Angus MacSwan

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม