อนาคตมือถือเปิดกว้าง  • 2019-07-29
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ซานต้าคลาร่า, แคลิฟอร์เนีย - หากคุณไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณต้องการในคอมพิวเตอร์พกพาไม่ต้องกังวล: คนที่สร้างพวกเขาจะไม่แน่ใจในตัวเองทั้งหมด

ฉันทามติในบรรดาผู้ร่วมอภิปรายทั้งห้าคนรวมตัวกันที่นี่ในการประชุม ARM Developers Conference ว่านี่เป็นเวลาที่น่าสนใจและสับสนสำหรับการคิดเกี่ยวกับอนาคตของการใช้คอมพิวเตอร์มือถือเพราะสนามเด็กเล่นเปิดกว้างมากและเพราะผู้บริโภคไม่ได้ตัดสินใจอย่างแน่นอน ต้องการ.

โทนี่มิลเบิร์นผู้อำนวยการอุปกรณ์มือถือของโมโตโรล่ากล่าว "เราไม่รู้ว่าคนต้องการอะไรเราวางไว้ตรงนั้นแล้วดูว่าผู้คนจะซื้ออะไร"

นี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการค้นหาคอมพิวเตอร์มือถือเครื่องใหญ่เครื่องถัดไปสิ่งที่น่าดึงดูดยิ่งกว่า UMPC แต่มีประสิทธิภาพมากกว่า Treo เป็นหัวข้อที่พบบ่อยมากในช่วงปลายปีด้วยความบ้าคลั่งที่ติดอยู่กับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ ของ Apple และ Intel เป้าหมายที่ชัดเจนของการขว้างหมวกในการแข่งขันคอมพิวเตอร์มือถือ

iPhone เป็นสิ่งที่อยู่ในใจของทุกคน (ใน เมื่อวันก่อนผู้บริหารจาก บริษัท ต่าง ๆ ประมาณหกแห่งมีภาพของ iPhone ในการนำเสนอของพวกเขา) แต่จะมีความต้องการมากขึ้นหากคนปกติ การคำนวณ

มีสามเทคโนโลยีที่ต้องพัฒนาเพื่อสิ่งนี้จะเกิดขึ้น Milbourn ของ Motorola คิดว่าความเร็วแบนด์วิธต้องปรับปรุงเพื่อให้แอพพลิเคชั่นมือถือเติบโตขึ้น ผู้ทดสอบชิมคนอื่น ๆ เช่น Jorgen Behrens จาก Symbian และ John Lilly จาก Mozilla Foundation คิดว่ามันเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นและส่วนต่อประสานผู้ใช้ และแน่นอนว่าฮาร์ดแวร์จะต้องให้ประสิทธิภาพที่เพียงพอในระดับพลังงานที่เป็นมิตรกับแบตเตอรี่

"ระบบปฏิบัติการมีความสำคัญมาก แต่ส่วนใหญ่สำคัญสำหรับผู้ที่สร้างอุปกรณ์" นายเบห์รเวนส์รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดของซิมเบียนกล่าว การรวมกันของเบราว์เซอร์และส่วนต่อประสานผู้ใช้กำหนดว่าผู้คนจะสนุกไปกับประสบการณ์ของพวกเขาหรือไม่

นั่นเหมาะกับลิลลี่ก็ดี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการขององค์กรพัฒนา Firefox คิดว่าประสบการณ์การท่องเว็บจะมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคอมพิวเตอร์พกพาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้คนใช้แอพพลิเคชั่นบนเว็บมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น Facebook, Google และอื่น ๆ อีกมากมาย ปัญหาคือในตอนนี้รอยเท้าหน่วยความจำที่จำเป็นสำหรับเบราว์เซอร์ขั้นสูงเพื่อสนับสนุนเว็บแอปพลิเคชันเหล่านั้นใหญ่เกินไป Mozilla กำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวและการพึ่งพาแอปพลิเคชันบนเว็บนี้อาจทำให้เกิดการถกเถียงเกี่ยวกับ มุด เขากล่าว

แอปพลิเคชั่นบนเว็บยังหลีกเลี่ยงปัญหาการกระจายตัวของระบบปฏิบัติการในโลกนี้ตามผู้ทดสอบชิมหลายคน เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ไมโครซอฟท์เข้ามาครอบครองตลาดระบบปฏิบัติการพีซีก็คือความต้องการแพลตฟอร์มทั่วไปสำหรับแอพพลิเคชั่นในโลกที่ไม่ใช่เครือข่าย Milbourn กล่าว แต่อุตสาหกรรมนี้มีการพัฒนาในวิธีที่แตกต่างกันมาก

"มีความตระหนักเป็นพิเศษว่าไม่ได้มอบกุญแจให้ Microsoft ในอีกประเทศหนึ่ง" นายจิมเรดซีอีโอของ MontaVista กล่าวซึ่งก่อนหน้านี้ในวันนี้ กับผู้ได้รับใบอนุญาต ARM อีกห้าราย "(การแตกแฟรกเมนต์) อาจให้ประโยชน์ทางอ้อมกับ Microsoft หากคุณคิดว่าคุณต้องการแพลตฟอร์มทั่วไปที่มีแอพพลิเคชั่นจำนวนมาก แต่ถ้าคุณใช้อินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มท้องถิ่นจะไม่เหมือนกัน"

แม้ว่า Intel และ Microsoft จะสนใจคอมพิวเตอร์พกพาในอนาคต แต่อย่าคาดหวังว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วจะเกิดขึ้นอีกครั้ง "นี่จะไม่เป็นตลาดพีซี" Mike Muller, CTO of ARM กล่าว "จะมีความหลากหลายและฉันไม่คิดว่าจะมีหนึ่งผลิตภัณฑ์หรือหนึ่งผู้ชนะ"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม