Microsoft มุ่งมั่นที่จะสร้างอรรถาภิธานที่ดีขึ้น  • 2019-05-21
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ทีมนักวิจัยของ Microsoft กำลังหาทางเอาชนะ Roget ในเกมของเขาเอง

เพื่อสร้างอรรถาภิธานที่ดีขึ้น ในหน่วยการวิจัยของ Microsoft กำลังแตะเทคนิคที่พัฒนาขึ้นเพื่อแปลจากภาษาหนึ่งเป็นอีกภาษาหนึ่ง

แม้ว่า thesauri นั้นมีความสามารถในการค้นหาคำพ้องความหมายมากมาย แต่พวกเขาต้องการให้ผู้ใช้เลือกสิ่งที่ถูกต้องเพราะพวกเขาไม่เก่งในการทำความเข้าใจบริบทของสิ่งที่กำลังพูด นั่นคือสิ่งที่ประสบการณ์ในการแปลภาษาด้วยเครื่อง

Brockett
Brockett Microsoft

"เรานำตารางการแปลที่แท้จริง ... และสิ่งที่เราทำคือเราได้นำตารางเหล่านั้นมาและพูดว่าถ้าคำในแผนที่ภาษาจีนเป็นคำภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันสองคำบางทีคำสองคำนั้นมีความหมายเหมือนกัน Brockett นักภาษาศาสตร์คอมพิวเตอร์และหนึ่งในนักวิจัยของ Microsoft เป็นผู้นำโครงการ

วิธีการนี้มีประโยชน์สองอย่างที่สำคัญเหนืออภิธานศัพท์แบบคงที่ ก่อนอื่นวิธีการที่ใหม่กว่าสามารถทำวลีได้ตรงข้ามกับคำเดี่ยว นอกจากนี้ยังสามารถวาดบริบทที่ใช้วลีได้

Brockett วางแผนที่จะอวดต้นแบบเครื่องมือในสัปดาห์หน้าที่งาน งานมหกรรมวิทยาศาสตร์ภายในของ Microsoft ประจำปี เป็นเพียงหนึ่งในหลายสิบโครงการที่จะแสดงเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการเปิดเผยหน่วยธุรกิจของ Microsoft กับงานที่ทำในห้องปฏิบัติการวิจัยของ Microsoft (กลับมาตรวจสอบในสัปดาห์หน้าสำหรับการรายงานข่าวของ CNET ในพื้นที่ซึ่งเริ่มเปิดฉากในคืนวันจันทร์ที่วิทยาเขตของ Microsoft ใน Redmond รัฐวอชิงตัน)

TechFest นั้นคล้ายกับ "The Dating Game" สำหรับงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ทีมวิจัยที่ Microsoft ตั้งบูธไว้เหมือนงานวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมปลายในขณะที่ทีมผลิตภัณฑ์ต่างพยายามค้นหาสิ่งที่อาจทำให้พวกเขามีส่วนร่วมในการแข่งขัน

สำหรับสาธารณะแล้ว TechFest ยังสามารถเสนอทิศทางผลิตภัณฑ์ในอนาคตได้ ตัวอย่างเช่นนักวิจัย Andy Wilson แสดงให้เห็นว่ามีโครงการคอมพิวเตอร์พื้นผิวจำนวนมากที่นำไปสู่การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Surface ของ Microsoft

ในกรณีส่วนใหญ่ของโครงการความพยายามอรรถาภิธานยังคงอยู่ในวัยเด็ก

“ เรายังคงทำงานเกี่ยวกับอัลกอริทึมและจำนวนงานที่เรามอบให้กับคู่ภาษา” Brockett กล่าว "เราต้องทำให้คุณภาพดีขึ้นมีปัญหาเรื่องการใช้งานที่ต้องพิจารณา"

เมื่อเวลาผ่านไป Brockett หวังว่าเทคนิคนี้สามารถใช้ในการแปลประโยคทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพ Microsoft มีการสาธิตเรื่องดังกล่าวบนเว็บไซต์ แต่ Brockett ยอมรับว่าการรักษาดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและข้อ จำกัด ของเทคโนโลยีในปัจจุบัน

แต่ผู้ลอกเลียนแบบไฮสคูลจะเป็นคนระวังตัว ใช่เทคโนโลยีสามารถแปลบทความ Wikipedia ทั้งหมดให้คุณได้ แต่อาจเป็นไปได้ที่จะแปลบทความด้วยวิธีเดียวกันกับเพื่อนร่วมชั้นทุกคนของคุณ และ ถูกพัฒนาขึ้นพร้อมกับวิทยาศาสตร์ของการแปลด้วยคอมพิวเตอร์

สำหรับอรรถาภิธานตนเองเทคโนโลยีจะเป็นแบบธรรมชาติสำหรับ Word ซึ่งมีอรรถาภิธานดั้งเดิมในตัวอยู่แล้ว แต่เทคโนโลยีก็สามารถช่วย Microsoft ในด้านสำคัญอื่น ๆ ได้เช่นการค้นหา

นั่นเป็นเพราะขณะที่เสิร์ชเอ็นจิ้นสามารถค้นหาสิ่งต่าง ๆ เช่นชื่อที่มีเพียงรูปแบบเดียวพวกเขามีเวลาในการค้นหานิพจน์ที่ยากขึ้นซึ่งสามารถใช้คำพูดได้หลายวิธี

นั่นเป็นปัญหาน้อยเมื่อค้นหาทั่วทั้งเว็บ ตัวอย่างเช่นการค้นหา " " " " และ " " ทุกคนพาคุณไปที่หน้ากับจอห์นวิลค์สบูธ

อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงการค้นหาจักรวาลขนาดเล็กเช่นอินทราเน็ตของ บริษัท นั่นอาจไม่ใช่กรณี

“ คุณอาจจะไม่พบมันหากคำพูดนั้นแตกต่างกัน” Brockett กล่าว ในกรณีดังกล่าวการค้นหาโดยใช้วลีที่คล้ายกันอาจช่วยเพิ่มโอกาสในการค้นหาผลลัพธ์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม