กองทุนความมั่งคั่งของตุรกีคล้ายกับธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งชาติ: S&P  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

อิสตันบูล (รูเทอร์ส) - กองทุนความมั่งคั่งแห่งใหม่ของตุรกีนั้นคล้ายกับธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งชาติโดยมีการออกแบบที่เสนอความพยายามในการสร้างยานพาหนะระดมทุนโดยใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์นักวิเคราะห์ของ S&P กล่าวเมื่อวันศุกร์

รูปถ่าย: ธนบัตรไลราตุรกีมีให้เห็นในภาพถ่ายภาพประกอบนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2014 REUTERS / Murad Sezer / ภาพประกอบ / ไฟล์ภาพถ่าย

ตุรกีได้โอนหุ้นของรัฐบาลมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในสายการบินตุรกีธนาคารใหญ่และผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน Turk Telekom ไปยังกองทุนที่จัดตั้งขึ้นเมื่อปีที่แล้วเพื่อช่วยเหลือด้านการเงินโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่

“ ด้วยวิธีนี้เราถือว่าเป็นเครื่องมือกึ่งการคลังเกือบจะคล้ายกับธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งชาติซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นเงินทุนสำหรับการใช้จ่ายสาธารณะนอกเขตรัฐบาลกลางได้” นายกิลล์ผู้อำนวยการอาวุโสของรัฐและ EMEA กล่าว ในความคิดเห็นทางอีเมลถึง Reuters

โดยทั่วไปแล้วกองทุนความมั่งคั่งแห่งอธิปไตยมักถูกใช้โดยประเทศผู้ส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถประหยัดส่วนเกินภายนอกที่มีขนาดใหญ่เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ตก

“ ตุรกีไม่เหมาะกับหมวดหมู่นี้ มันไม่ได้ทำงานเกินดุลภายนอก มันดำเนินการขาดดุล และไม่เป็นผู้ส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์” Gill กล่าว

“ ดังนั้นการออกแบบกองทุนความมั่งคั่งอธิปไตยของตุรกีจึงแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างยานพาหนะเพื่อระดมทุนโดยใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์สาธารณะ / ส่วนตัว” เขากล่าว

ในช่วงเวลาที่การใช้จ่ายภาคเอกชนลดลงมันทำให้รู้สึกถึงความพยายามที่จะเพิ่มการลงทุนสาธารณะในโครงสร้างพื้นฐานตราบใดที่การใช้จ่ายมีความโปร่งใส Gill กล่าว

เขากล่าวว่า S&P กำลังเฝ้าดูว่ากองทุนความมั่งคั่งจะเข้าถึงส่วนแบ่งของรายได้จากระบบประกันสังคมซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของการใช้จ่ายของรัฐบาลกลาง

แต่ความเสี่ยงที่มากขึ้นต่อการเงินสาธารณะของตุรกียังคงเกิดจากความเสี่ยงของการชำระเงินที่น่าตกใจซึ่งอาจนำไปสู่การลดลงของการใช้จ่ายในประเทศและการขาดดุลงบประมาณที่เพิ่มขึ้น

S&P ได้รับการจัดอันดับอธิปไตยเป็น "BB" ในตุรกีหลังจากตัดไปสู่เขตขยะในปีที่แล้ว เมื่อเดือนที่แล้วได้ปรับลดแนวโน้ม“ ลบ” จาก“ คงที่” โดยอ้างถึงข้อ จำกัด ที่เพิ่มขึ้นจากความสามารถของผู้กำหนดนโยบายในการ จำกัด อัตราเงินเฟ้อและหนุนค่าเงินลีร่าซึ่งร่วงลงอย่างหนักในปีนี้

เขียนโดย Nick Tattersall; แก้ไขโดย Daren Butler และ Toby Chopra

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม