Klarman ของ Baupost เตือนความกระวนกระวายใจที่เกี่ยวข้องกับ Trump ทำให้นักลงทุนเสี่ยง  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

บอสตัน (รอยเตอร์) - ผู้จัดการเงินเศรษฐีเศรษฐีเซทคลาร์แมนซึ่งกองทุนป้องกันความเสี่ยงของกลุ่ม Baupost จัดอยู่ในอันดับที่ใหญ่ที่สุดในโลกและจับตาดูอย่างใกล้ชิดเตือนว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯกำลังสร้างความไม่แน่นอนมาก

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump พูดกับสมาชิกของการบังคับใช้กฎหมายในการประชุมฤดูหนาวของเมืองใหญ่หัวหน้า (MCCA) ที่กรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 8 กุมภาพันธ์ 2017 REUTERS / Joshua Roberts

คลาร์แมนซึ่งเป็นตัวอักษรที่อ่านมากที่สุดในอุตสาหกรรมการลงทุนได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญขององค์กร

“ หากสิ่งต่าง ๆ ผิดพลาดเราอาจพบว่าตัวเองเริ่มต้นจากการลดลงของสกุลเงินดอลลาร์การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของอัตราดอกเบี้ยและเงินเฟ้อและความกังวลทั่วโลก” คลาร์แมนผู้บริหาร บริษัท 29 พันล้านดอลลาร์ตั้งแต่ปี 1982 เขียนในจดหมาย สำนักข่าวรอยเตอร์

“ ในระยะสั้นความเสี่ยงต่อท้ายได้โตขึ้น” คลาร์แมนเขียนว่าเขามีปัญหากับทรัมป์โดยอ้างถึง“ แนวโน้มที่ไม่แน่นอนและความมั่นใจในภูมิปัญญาและการตัดสินของเขาเอง”

นักลงทุนหลายคนได้ทำตามคำมั่นสัญญาของทรัมป์ในเรื่องการลดหย่อนภาษีและย้อนกลับข้อกำหนดด้านกฎระเบียบการคาดการณ์เหล่านี้จะช่วยเพิ่มผลตอบแทนกองทุนป้องกันความเสี่ยง แต่คลาร์แมนได้ใช้ความระมัดระวังมากขึ้นเตือนถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นและลง

“ นักลงทุนที่มีชีวิตชีวาได้มุ่งเน้นไปที่ผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นจากการลดหย่อนภาษีในขณะที่ส่วนใหญ่ไม่สนใจความเสี่ยงจากการปกป้องในช่วงแรกของอเมริกาและการสร้างอุปสรรคทางการค้าใหม่ ๆ ” คลาร์แมนเขียนในจดหมาย 20 หน้า

เขากล่าวว่า Baupost ทำเงินเมื่อปีที่แล้วและได้รับ“ กำไรหลักเดียวที่สูง” หลังจากที่เสียเงินในปี 2558 เมื่อกองทุนโพสต์“ ลดลงตัวเลขกลางหลักเดียว”

คลาร์แมนเป็นแม่ในการลงทุนเฉพาะโดยสังเกตได้เพียงว่า“ ท่อในยุโรปยังคงเต็ม”

Klarman ผู้บริหารกองทุนบอสตันตั้งแต่ปี 2525 กล่าวว่าเขาวางแผนที่จะดูแลการลงทุนเป็นเวลาหลายปีและประกาศการเปลี่ยนแปลงองค์กรเพื่อช่วย“ ยืดอายุการใช้งานของฉัน”

Jim Mooney ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มการลงทุนสาธารณะของ Baupost จะรับบทบาทเพิ่มเติมของประธานาธิบดีซึ่งเขาจะต้องรับผิดชอบด้านการสรรหาพนักงานการสรรหาและการเลื่อนตำแหน่งอื่น ๆ Mark Tsocanos ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นพันธมิตรด้วย

นักวิเคราะห์คนใหม่เข้าร่วมกลุ่มการลงทุนภาคเอกชนเมื่อปีที่แล้วและอีกหลายคนกำลังเข้าร่วมทีมของภาครัฐและเอกชนในปีนี้

Klarman ยังบอกกับนักลงทุนว่าเขาใช้กลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จมานานในการประเมินมูลค่าสินทรัพย์เฉพาะแทนที่จะใช้การเรียกมาโครในวงกว้างเกี่ยวกับการเติบโตหรือการเคลื่อนไหวของค่าเงิน

“ ตอนนี้นักลงทุนจำนวนมากถูกล่อลวงให้ทำการเดิมพันจากบนลงล่างโดยขึ้นอยู่กับการคาดเดาว่าฝ่ายบริหารของทรัมป์จะเข้าข้างเศรษฐกิจใด” คลาร์แมนกล่าวเสริม:“ เป็นเรื่องยากที่จะพัฒนาขอบจากมุมมองจากบนลงล่าง”

รสนิยมของนักลงทุนสำหรับการลงทุนในกองทุนแลกเปลี่ยนจำนวนเล็กน้อยอาจทำให้ตลาดโลกมีความเสี่ยงต่อการตกต่ำรุนแรงมากขึ้นและทีมงานของเขาต้องเล่นทั้งความผิดและการป้องกันเพื่อหาเงิน

“ เราตั้งใจที่จะให้ความสำคัญกับการป้องกันข้อเสียและเราจะรอตราบเท่าที่จำเป็นสำหรับการต่อรองราคาที่จะเกิดขึ้น”

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss, แก้ไขโดย G Crosse

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม