BlackRock CEO Fink เห็น 'เงาดำ' ในตลาดการเงิน  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

Larry Fink ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบล็คร็อคเป็นภาพในการประชุมโต๊ะกลมทางธุรกิจของผู้นำ บริษัท และผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ Mitt Romney ในวอชิงตันในรูปแบบไฟล์ 13 มิถุนายน 2555 REUTERS / Jason Reed / Files

Larry Fink ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแบล็คร็อคนิวยอร์ก (รอยเตอร์) เปิดเผยว่าเศรษฐกิจสหรัฐอยู่ในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวและตลาดการเงินอาจเผชิญกับการถดถอยอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากความไม่แน่นอนด้านการค้าโลกและแผนการบริหารทรัมป์เพื่อลดภาษี

“ ฉันเห็นเงามืดมาก” เขากล่าวในงานอีเว้นท์ที่ Yahoo เป็นเจ้าภาพ “ ตลาดอาจอยู่ข้างหน้าตัวเอง”

ฟิงค์ซึ่ง บริษัท จัดการสินทรัพย์มูลค่า 5.1 ล้านล้านดอลลาร์กล่าวว่านักลงทุนมีโอกาสในการปรับโครงสร้างนโยบายภาษีของสหรัฐซึ่งอาจไม่เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงปี 2561

แต่การหยุดชะงักเพื่อการค้าเป็นไปได้ในขณะเดียวกันเขากล่าวว่า

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์เรียกร้องให้มีการลดหย่อนภาษีรวมถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายการค้าอย่างกว้างขวางรวมถึงการเจรจาใหม่ของข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือกับแคนาดาและเม็กซิโก

“ ตอนนี้เรากำลังอยู่ในโลกของสองขั้ว” ฟิงค์กล่าว “ ในการสนทนาของฉันกับซีอีโอในยุโรปและซีอีโอในสหรัฐอเมริกาพวกเขาอาจรั้นมากเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้น แต่นักธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ได้ลงทุนในวันนี้”

Fink เป็นตัวเลขสำคัญล่าสุดที่ต้องใช้ความระมัดระวังหลังจากการเลือกตั้งของทรัมป์แตะระดับสูงสุดในตลาดหุ้นสหรัฐ นักลงทุนพันธบัตร Jeffrey Gundlach และ Bill Gross เป็นหนึ่งในผู้ที่กล่าวถึงสิ่งเดียวกันในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในขณะที่สังเกตว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีอาจลดลงต่ำกว่า 2% หรือสูงกว่า 4% ในทางกลับกัน Fink กล่าวว่าเขาเห็นว่ามีโอกาสสูงที่อัตราดอกเบี้ยจะลดลง เขาเสริมว่าเขาเห็นว่าธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนและอาจจะอีกครั้งในปีนี้อีกครั้ง

และเขาเตือนว่าอาจมีความตึงเครียดระหว่างนโยบายกระตุ้นค่าเงินดอลลาร์ของเฟดและนโยบายของทรัมป์เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นอาจทำให้การฟื้นฟูผู้ผลิตที่พึ่งพาการส่งออกได้ยากขึ้น

การรายงานโดย Trevor Hunnicutt; เรียบเรียงโดย Alden Bentley และ Paul Simao

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม