การชุมนุมที่สเตอร์ลิงร่วงก่อนที่ Brexit ของรัฐสภาจะลงคะแนนล่าช้า  • 2019-08-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019

* กราฟฟิค: การซื้อขายสเตอร์ลิงถ่วงน้ำหนักนับตั้งแต่ Brexit โหวต

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม (Reuters) - สเตอร์ลิงร่วงลงจากระดับสูงสุดในรอบ 9 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวันพฤหัสบดีเนื่องจากเทรดเดอร์รั้งอันดับ 3 ของรัฐสภาในสัปดาห์นี้ว่าจะชะลอกำหนดเส้นตายของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปหรือไม่

ในการลงคะแนนเสียงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาผู้ร่างกฎหมายลงมติอย่างสุดซึ้งเพื่อปฏิเสธ Brexit ที่ไม่มีข้อตกลง

นักลงทุนกล่าวว่าผลการประชุมอาจกระตุ้นให้สมาชิกรัฐสภายูโรต่อท้ายการเจรจาข้อตกลงที่ไม่เป็นที่นิยมนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าอาจเจรจากับสหภาพยุโรปหรือนำไปสู่การล่าช้าของ Brexit ที่อาจทำให้ผลการลงประชามติในปี 2559 ล่าช้า

สถานการณ์ทั้งสองนั้นจะเป็นผลบวกต่อค่าเงินปอนด์

Tim Graf หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ State Street Global Advisors กล่าวว่ามีการมองโลกในแง่ดีอย่างค่อยเป็นค่อยไปว่ามีการกำหนดราคาและ จำกัด บางสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้สูง

“ มันชัดเจนว่ารัฐสภากำลังเริ่มออกแรงอย่างเต็มที่”

ฝ่ายนิติบัญญัติจะลงคะแนนเสียงในภายหลังในวันพฤหัสบดีเนื่องจากการเลื่อนเวลาออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรไปจนถึงวันที่ 29 มีนาคมอย่างไรก็ตามสมาชิกสหภาพยุโรปทั้ง 27 คนจะต้องอนุมัติการขยายเวลา

พฤษภาคมยังผลักดันให้ฝ่ายนิติบัญญัติลงคะแนนอีกครั้งในสัปดาห์หน้าเนื่องจากข้อตกลงที่พวกเขาปฏิเสธสองครั้ง

สเตอร์ลิงพุ่งขึ้นอย่างดุเดือดในสัปดาห์นี้ระหว่าง 1.30 ถึง 1.33 ดอลลาร์และทางแยกได้ผันผวนมากที่สุดนับตั้งแต่การลงประชามติ Brexit ในเดือนมิถุนายน 2559

กราฟอธิบายตัวเองว่า "เป็นบวก" ในเงินปอนด์ แต่บอกว่ายังไม่มีวี่แววว่าข้อตกลงของ May อาจเป็นที่ยอมรับทั้งในรูปแบบปัจจุบันหรือรุ่นที่แก้ไขเพิ่มเติม

“ มีโอกาสเสมอที่สหภาพยุโรปจะไม่อนุญาตหากพวกเขากำลังพยายามที่จะผลักดันข้อตกลงนี้ผ่าน ... นั่นคือสิ่งที่เตือนมา”

เงินปอนด์พุ่งขึ้นมากกว่า 1% เมื่อเทียบกับดอลลาร์และยูโรในวันพุธเนื่องจากรัฐสภาลงมติให้ออกจากการประชุมโดยไม่มีข้อตกลงการเปลี่ยนแปลง

มันสูงถึง $ 1.3380 เทียบกับเงินยูโรที่มีการซื้อขายสูงถึง 84.72 เพนนีใกล้ถึงจุดสูงสุดในรอบ 22 เดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาก็มีการถอยกลับจากระดับเหล่านั้นเนื่องจากเทรดเดอร์ได้พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่เปิดขึ้นรวมถึงการลงประชามติครั้งที่สองหรือการเลือกตั้งทั่วไป

โดย 0930 GMT เงินปอนด์ลดลงครึ่งหนึ่งที่ 1.3275 ดอลลาร์ เมื่อเทียบกับเงินยูโรลดลง 0.4 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่ 85.29 เพนนี

ตลาดออปชั่นแสดงความผันผวนโดยนัยของสเตอร์ลิงซึ่งเป็นมาตรวัดความผันผวนของสกุลเงินที่คาดว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นโดยมีโวลสองสัปดาห์ที่กระโดดจากระดับต่ำสุดในหนึ่งสัปดาห์ที่แตะเมื่อวันพุธ

การลงคะแนนเสียงเมื่อวันพุธยังทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอังกฤษพุ่งขึ้นสูงถึง 5 จุดในช่วงหนึ่งก่อนที่จะผ่อนคลายจากระดับสูงสุดในช่วงต้น (รายงานโดย Sujata Rao และ Tom Finn; แก้ไขโดย Angus MacSwan)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม