ราคาโลหะทองแดงปรับตัวลดลงเนื่องจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่คุกคามการเติบโต  • 2019-08-29
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

สิงคโปร์, 22 พ.ย. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาทองแดงขยับลงในวันพฤหัสบดีที่ไหลออกบางส่วนของกำไรก่อนหน้าจากความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกท่ามกลางสงครามการค้าที่เพิ่มขึ้นระหว่างวอชิงตันและปักกิ่ง

ความตึงเครียดทางการค้าและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว แต่ในขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณของการชะลอตัวที่รุนแรงองค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD) กล่าวว่าแนวโน้มลดลงในปีหน้าเป็น 3.5 เปอร์เซ็นต์จากที่คาดการณ์ไว้ 3.7% .

สหรัฐฯและจีนปะทะกันในวันพุธที่การประชุมองค์การการค้าโลก (WTO) กับนักการทูตสหรัฐฯกล่าวหาปักกิ่งว่าใช้ WTO เพื่อทำตามนโยบาย "ที่ไม่ใช่ตลาด" และเจ้าหน้าที่จีนกล่าวว่าวอชิงตันกำลังทำลายกฎนี้

พื้นฐาน

* ทองแดงในตลาดลอนดอนโลหะสามเดือนลดลง 0.1% อยู่ที่ 6,229.50 ดอลลาร์ต่อตันซึ่งอยู่ที่ 0223 GMT ในขณะที่สัญญาทองแดงที่ซื้อขายมากที่สุดในตลาดซื้อขายล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ขยับขึ้น 0.2% เป็น 49,510 หยวน (7,146.26 ดอลลาร์ต่อตัน)

* ความคาดหวังของปริมาณหิมะถล่มได้ส่งผลกระทบต่อตลาดนิกเกิลในปีหน้าเนื่องจากกำลังการผลิตใหม่ในอินโดนีเซีย แต่นักวิเคราะห์สงสัยว่าแผนการที่ทันสมัยของ บริษัท จีนสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว

* สต็อกนิกเกิลในตลาดซื้อขายล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ SNI-TOTAL-D ขยับลงมาอยู่ที่ 14,911 ตันในวันพุธ แต่ยังคงใกล้ระดับสูงสุดในรอบสามเดือน อย่างไรก็ตามสต็อกนิกเกิลในคลังสินค้า LME MNISTX-TOTAL ยังคงต่ำกว่าห้าปี

* สัญญาซื้อขายนิเกิลที่ซื้อขายมากที่สุดในตลาดซื้อขายเซี่ยงไฮ้ฟิวเจอร์สลดลง 1.5% มาอยู่ที่ 91,000 หยวนต่อตันซื้อขายที่ระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนในขณะที่สัญญานิกเกิลสามเดือนของลอนดอนขยับลง 0.1%

* สำหรับเรื่องราวยอดนิยมในโลหะและข่าวอื่น ๆ คลิกหรือ

ข่าวการตลาด

* หุ้นเอเชียปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างระมัดระวังในวันพฤหัสบดีขณะที่น้ำมันดีดตัวขึ้นจากการเทขายอย่างหนักแม้ว่าอัตราดอกเบี้ยสหรัฐที่เพิ่มขึ้นและความตึงเครียดทางการค้าที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้ตลาดการเงินยังคงซบเซาท่ามกลางสัญญาณการเติบโตทั่วโลกที่ซบเซา

ข้อมูลข้างหน้า (GMT)

0745 ฝรั่งเศสการสร้างบรรยากาศทางธุรกิจ

แฟลชความเชื่อมั่นผู้บริโภค 1500 ยูโรโซน

ราคา

ทองแดง LME สามเดือน

ทองแดง ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

อลูมิเนียม LME สามเดือน

อลูมิเนียม ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

สังกะสี LME สามเดือน

สังกะสี ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

สามเดือนนำ LME

ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

นิกเกิล LME สามเดือน

นิกเกิล ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

กระป๋อง LME สามเดือน

ดีบุก ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

ARBs

($ 1 = 6.9281 หยวนจีน)

รายงานโดย Mai Nguyen, แก้ไขโดย Sherry Jacob-Phillips

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม