ผู้สมัครที่อยู่ทางขวาสุดมองผู้อำนวยการ Santander Brasil ของธนาคารกลาง - รายงาน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

BRASILIA / SAO PAULO, 9 ต.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีบราซิลขวา Jair Bolsonaro, ผลักดันให้ผู้นำธุรกิจในบทบาทของรัฐบาล, สามารถเชิญหัวหน้าของตลาดโลกที่ Santander Brasil SA เพื่อนำไปสู่ธนาคารกลางหากผู้ว่าราชการปัจจุบัน Ilan Goldfajn ปฏิเสธรายงานข่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

Roberto Campos Neto ผู้บริหารโต๊ะซื้อขายของ Santander Brasil เป็นหนึ่งในผู้บริหารหลายคนที่ได้รับการพิจารณาให้ทำงานในกระทรวงและรัฐวิสาหกิจ Folha de S.Paulo รายงานโดยไม่บอกว่าได้รับข้อมูลอย่างไร

สมาชิกสภาคองเกรส Bolsonaro เพิ่งมาจากการลงคะแนนเสียงข้างมากซึ่งจะทำให้เขาได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีในการเลือกตั้งวันอาทิตย์ ตอนนี้เขาเผชิญกับฝ่ายซ้าย Fernando Haddad อดีตนายกเทศมนตรีเมืองเซาเปาโลในการโหวตรอบสองเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม

Folha ยังรายงานว่า Alexandre Bettamio ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของละตินอเมริกาที่ Bank of America Corp อาจเข้ารับตำแหน่ง CEO ของผู้ให้กู้ Banco do Brasil SA ของรัฐ

แคมเปญ Bolsonaro ไม่ตอบสนองต่อคำขอความคิดเห็นทันที ไม่สามารถติดต่อ Campos Neto และ Bettamio ได้ทันทีเพื่อแสดงความคิดเห็น

Roberto de Oliveira Campos ปู่ของนายธนาคาร Santander Brasil ทำหน้าที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนในช่วงปีแรก ๆ ของรัฐบาลทหารในปี 1964-1985 ของบราซิลเมื่อมีความเห็นแบบมือโปรและนโยบายตลาดเสรีและทำให้เขาได้รับฉายาว่า "Bob Fields"

โบลซาโร่ผู้ขอโทษอย่างเปิดเผยสำหรับการปกครองแบบเผด็จการในอดีตปกป้องชาตินิยมนโยบายเศรษฐกิจแทรกแซงซึ่งรัฐบาลทหารกระตุ้นเศรษฐกิจเฟื่องฟูเงินเฟ้อในปี 1970 หลังจาก Campos ออกจากรัฐบาล

ตั้งแต่ Bolsonaro เปิดตัวแคมเปญประธานาธิบดีของเขากัปตันกองทัพอดีตได้ประกาศการแปลงของเขาเป็นนโยบายที่เป็นมิตรกับตลาดมากขึ้นสนับสนุนโดยที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจหลักของเขาที่มหาวิทยาลัยชิคาโกได้รับการฝึกฝนเปาโล Guedes

Guedes บอกกับ Reuters ในอดีตว่า Bolsonaro สามารถเชิญ Ilan Goldfajn อดีตผู้บริหารที่Itaú Unibanco Holding SA ต่อไปเพื่อเป็นผู้นำธนาคารต่อไป

อย่างไรก็ตาม Goldfajn มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับพรรค Brazil Social Democracy (PSDB) ซึ่งเป็นพรรคที่สำคัญที่สุดของบราซิลซึ่งเสียพื้นที่ไปกับพรรค Liberal (PSL) ของ Bolsonaro

ตามรายงาน Bolsonaro ยังไม่ได้ออกคำเชิญอย่างเป็นทางการและจะทำเช่นนั้นเมื่อเขาได้รับการเลือกตั้ง แต่เขากำลังพิจารณาการแต่งตั้งผู้บริหารที่ให้คำแนะนำการรณรงค์ของเขา

Folha อ้างถึงJoão Cox ประธาน บริษัท โทรคมนาคม TIM Participações SA; Sergio Eraldo de Salles Pinto ผู้บริหาร บริษัท ลงทุน Bozano Investimentos ซึ่ง Guedes ก่อตั้งขึ้น; และ Maria Silvia Bastos อดีตประธานธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งรัฐ BNDES และปัจจุบันเป็นหัวหน้า Goldman Sachs ในบราซิล

ไม่สามารถติดต่อผู้บริหารเพื่อแสดงความคิดเห็นผ่าน บริษัท ของพวกเขาได้ทันที (รายงานโดย Bruno Federowski และ Carolina Mandl รายงานเพิ่มเติมโดย Ana Mano และ Gram Slattery ในเซาเปาโล, Ricardo Brito ใน Brasilia เรียบเรียงโดย Brad Haynes และ David Gregorio)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม