ตลาดหุ้นทั่วโลก - ตลาดหุ้นเอเชียอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนเนื่องจากความกดดันทางการค้า  • 2019-10-01
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

เซี่ยงไฮ้, 29 มิถุนายน (รอยเตอร์) - หุ้นเอเชียยังคงอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบเก้าเดือนในวันศุกร์แม้จะมีกำไรเล็ก ๆ ในวอลล์สตรีทในชั่วข้ามคืนเนื่องจากความกังวลอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับข้อ จำกัด การค้าโลกทำให้ความเชื่อมั่นลดลง .

ดัชนีที่กว้างที่สุดของ MSCI ในตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นค่อนข้างแบนหุ้นออสเตรเลียเพิ่มขึ้น 0.1% ในขณะที่ดัชนีหุ้นนิกเกอิของญี่ปุ่นลดลง 0.2%

หุ้นในตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อวันพฤหัสบดีโดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นการเงินและเทคโนโลยี แต่ความเชื่อมั่นในตลาดในวงกว้างยังคงอ่อนตัวเนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดทางการค้าที่ขับเคลื่อนโดยสหรัฐฯ

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 98.46 คะแนนหรือ 0.41 เปอร์เซ็นต์สู่ 24,216.05 คะแนน S&P 500 เพิ่มขึ้น 16.68 คะแนนหรือ 0.62 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,716.31 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 58.60 คะแนนหรือ 0.79 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,503.68

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาจีนได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการผ่อนคลายการลงทุนจากต่างประเทศในภาคต่างๆ ได้แก่ ธนาคารรถยนต์อุตสาหกรรมหนักและการเกษตรเนื่องจากได้ย้ายไปเปิดตลาดในประเทศ

นอกเหนือจากการยืนยันคำมั่นสัญญาที่ประกาศไว้แล้วว่าจะลบข้อ จำกัด การเป็นเจ้าของอย่างสมบูรณ์ในอุตสาหกรรมเช่นการประกันภัยและรถยนต์ภายในสามถึงห้าปีข้างหน้าจีนจะปลดเปลื้องหรือตัดสิทธิ์การเป็นเจ้าของแคปในธุรกิจต่างๆรวมถึงการผลิตเรือและเครื่องบิน ไม่รวมข้าวสาลีและข้าวโพด

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์สหรัฐซึ่งวัดค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน 6 สกุลได้ดึงกลับจากระดับสูงสุดในรอบหนึ่งปีมาที่ 95.253 ค่าเงินได้ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาโดยได้รับแรงหนุนจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนและการคาดการณ์ว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

เงินดอลลาร์ทรงตัวเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ 110.43 ค่าเงินยูโรยังทรงตัวในวันที่ 1.1571 ดอลลาร์

สงครามการค้าและตลาดเกิดใหม่“ ความเปราะบางอยู่ในระดับแนวหน้าของความกังวลของนักลงทุน” นักวิเคราะห์ของ Citi กล่าวในหมายเหตุเมื่อวันศุกร์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงอายุ 10 ปีลดลงเล็กน้อยมาอยู่ที่ 2.8419% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐปิดที่ระดับ 2.847% ในวันพฤหัสบดีเนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

อัตราผลตอบแทนสองปีที่เพิ่มขึ้นตามความคาดหวังของนักลงทุนต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดอยู่ที่ 2.5161% เมื่อเทียบกับปิดที่ 2.52% ในสหรัฐ

ราคาน้ำมันปรับตัวลงจากระดับสูงสุดในรอบสามปีครึ่งเมื่อวันพฤหัสบดีเนื่องจากความวิตกกังวลว่าการคว่ำบาตรของสหรัฐอาจทำให้การส่งออกน้ำมันดิบจากอิหร่านลดลงอย่างมาก

สินค้าโภคภัณฑ์ได้รับผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานเนื่องจากสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงและการหยุดชะงักการผลิตในแคนาดาหลังจากโรงงานผลิตทรายน้ำมันของ Syncrude Canada ในอัลเบอร์ตาประสบปัญหาไฟฟ้าดับ

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 0.1% มาอยู่ที่ 73.38 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล น้ำมันดิบเบรนต์ก็ลดลง 0.1% ที่ 77.79 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

แม้จะมีความสนใจในการลงทุนที่ปลอดภัยในวงกว้าง แต่ทองคำยังอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเนื่องจากความวิตกกังวลด้านการค้าการคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยและค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่า

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาทองคำพุ่งขึ้นเล็กน้อยที่ 1248.56 ดอลลาร์ต่อออนซ์

รายงานโดย Andrew Galbraith; แก้ไขโดย Simon Cameron-Moore

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม