ตลาดหุ้นทั่วโลก - หุ้นสหรัฐร่วงลงดอลล่าร์พุ่งขึ้นหลังคำสั่งเฟด  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

* เฟดยังคงอัตราดอกเบี้ยที่ไม่เปลี่ยนแปลงเพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน

* หุ้นของ Apple เพิ่มขึ้นทุกวันหลังจากผลลัพธ์ (Recasts กับหุ้นสหรัฐร่วงลง, อัพเดทระดับปิดตลาดของสหรัฐฯ)

โดย Caroline Valetkevitch

นิวยอร์ก, 2 พ.ค. (รอยเตอร์) - หุ้นสหรัฐร่วงลงในวันพุธเนื่องจากนักลงทุนย่อยแถลงการณ์จากธนาคารกลางสหรัฐซึ่งทำให้อัตราดอกเบี้ยคงที่และกล่าวว่าเงินเฟ้อได้“ ขยับเข้าใกล้เป้าหมาย” ขณะที่เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้า สกุลเงิน

หุ้นซึ่งได้รับในขั้นต้นหลังจากแถลงการณ์ของเฟดกลับรายการแน่นอนเนื่องจากข้อ จำกัด ของ บริษัท โทรคมนาคมจีนที่อาจเกิดขึ้นทำให้นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน

ในแถลงการณ์ของเฟดแสดงความเชื่อมั่นว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ใกล้กับเป้าหมายของธนาคารกลางสหรัฐจะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องทำให้ไม่สามารถเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมได้ในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าเงินเฟ้อ“ ในระยะเวลา 12 เดือนนั้นคาดว่าจะใกล้เคียงกับเป้าหมายของคณะกรรมการที่สมมาตร 2 เปอร์เซ็นต์ในระยะปานกลาง”

Robert Pavlik นักยุทธศาสตร์การลงทุนหัวหน้าผู้จัดการพอร์ตอาวุโสของ SlateStone Wealth LLC ในนิวยอร์กกล่าวว่าไม่มีข่าวใดที่จะทำให้เกิดขึ้นนอกเหนือจากเฟดที่อยู่ในเส้นทางนั้น

เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมและในปัจจุบันคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอีกสองรายในปีนี้ นักลงทุนบางคนกังวลว่ามันอาจฟังดูมีความลังเลมากขึ้นเกี่ยวกับการกระชับนโยบายหลังจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงจากระดับสูงสุดในปี 2018 ที่เกิดขึ้นเมื่อวันก่อนหลังจากแถลงการณ์ของเฟดทำให้เกิดความกังวลว่าที่พักทางการเงินจะผ่อนคลายแม้ธนาคารกลางจีนจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่เงินดอลลาร์กลับตัวกลับคืนสู่การซื้อขายที่สูงขึ้น

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้น 0.3% โดยเงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.02% สู่ระดับ 1.1952 ดอลลาร์

บน Wall Street ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ลดลง 174.07 จุดหรือ 0.72 เปอร์เซ็นต์สู่ 23,924.98 S&P 500 หายไป 19.13 คะแนนหรือ 0.72 เปอร์เซ็นต์เป็น 2,635.67 และ Nasdaq Composite ลดลง 29.81 หรือ 0.42 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,100.90

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์กำลังพิจารณาที่จะออกคำสั่งผู้บริหารเพื่อ จำกัด บริษัท จีนบางแห่งจากการขายอุปกรณ์โทรคมนาคมในสหรัฐอเมริกา

ความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนเริ่มตึงเครียดเนื่องจากทรัมป์ได้กดดันภาษีนำเข้าจากจีนมากถึง $ 150 พันล้าน คณะผู้บริหารทรัมป์มีกำหนดการเดินทางไปปักกิ่งในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์เพื่อเจรจากับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีน

“ เป็นการยากที่จะเห็นนักลงทุนยินดีที่จะเพิ่มความเสี่ยงก่อนการเจรจาการค้าและการเจรจาอีกสองสามสัปดาห์ข้างหน้า” Matthew Miskin นักยุทธศาสตร์การตลาดของ John Hancock Investments ในบอสตันกล่าว

ผลที่ตามมาจากการคาดการณ์ของ บริษัท ยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Apple Inc ยกหุ้นด้านเทคโนโลยี จำกัด การขาดทุนใน S&P 500 หุ้นของ Apple เพิ่มขึ้น 4.4%

Apple ทำได้ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ในไตรมาสแรกเนื่องจากยอดขาย iPhone ที่แข็งแกร่งและประกาศยอดซื้อคืน 100 พันล้านดอลลาร์

มาตรวัดของหุ้นของ MSCI ทั่วโลกลดลง 0.39%

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐสำหรับระยะเวลาครบกำหนดส่วนใหญ่ปรับตัวลดลงเนื่องจากโครงการคืนเงินรายไตรมาสที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนการขาดดุลการคลังจำนวนมากของประเทศนั้นไม่ได้คาดหวัง

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้จากการประกาศคืนเงิน

อัตราผลตอบแทน 10 ปีอยู่ที่ 2.970% ลดลงจาก 2.976% เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ในตลาดน้ำมันน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 68 เซนต์ปิดที่ 67.93 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่เบรนต์เพิ่มขึ้น 23 เซนต์ปิดที่ 73.36 ดอลลาร์

รายงานเพิ่มเติมโดยเกอร์ทรูดชาเวซ - เดรย์ฟัสส์, ริชาร์ดลีอง, เมษายนจอยเนอร์และชาวกะเหรี่ยงเบรทเทลล์ในนิวยอร์ก, ซูจาตาราว, เฮเลนเรดและธาราราซิ่งสิงห์ในลอนดอน; แก้ไขโดย Nick Zieminski และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม