เฟดอาจประกาศแผนการที่จะหยุดการหดงบดุล: Pimco  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) - พุธที่ 12 พฤษภาคม 2555 15:16:35 น. (Reuters) - ธนาคารกลางสหรัฐอาจประกาศแผนการหยุดยั้งการสะสมสต๊อกพันธบัตรในช่วงต้นสัปดาห์หน้าและช่วงปลายเดือนมิถุนายน บริษัท บริหารการลงทุนแปซิฟิก (Pimco) ซึ่งดูแลสินทรัพย์มากกว่า 1.66 ล้านล้าน

หินหัวมุมบน Federal Reserve Bank of New York ในย่านธุรกิจทางการเงินใน New York City, US, 4 มีนาคม 2019 REUTERS / Brendan McDermid

ธนาคารกลางสหรัฐประชุมวันที่ 19-20 มีนาคมและคาดว่าจะส่งสัญญาณความตั้งใจที่จะอดทนอีกครั้งก่อนตัดสินใจว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งหรือไม่ เฟดได้ลดขนาดของพอร์ทพันธบัตรที่มันสร้างขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤติการเงิน

สินทรัพย์ของเฟดพุ่งขึ้นมากกว่า 4.5 ล้านล้านดอลลาร์ แต่ตอนนี้การถือครองอยู่ภายใต้ 4 ล้านล้านดอลลาร์เนื่องจากธนาคารกลางหยุดการลงทุนใหม่เพื่อหารายได้

Pimco สงสัยว่าเจ้าหน้าที่เฟดจะประกาศว่าพวกเขาจะเริ่มนำเงินที่ได้จากการซื้อคืนและหลักทรัพย์ที่ได้รับการสนับสนุนกลับคืนสู่คลังและปล่อยให้ทุนสำรองลดลงอย่างช้าๆเมื่อสกุลเงินหมุนเวียนเพิ่มขึ้นแดนไอวาสซินหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนกลุ่ม นักเศรษฐศาสตร์สหรัฐที่นิวพอร์ตบีช Pimco ซึ่งตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย

“ สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาประมาณหนึ่งปีก่อนที่ปริมาณสำรองจะลดลงสู่ระดับที่จะนำไปสู่ความผันผวนที่สูงขึ้นในอัตราเงินกองทุนที่มีประสิทธิภาพ” Ivascyn กล่าว

ในปีนี้เจ้าหน้าที่ของเฟดจะพิจารณาว่าจะย้ายไปยังงบดุลที่ประกอบด้วยคลังเฉพาะหรือไม่และจะลดระยะเวลาของการลงทุนเหล่านั้นอย่างแข็งขันหรือไม่

“ สิ่งนี้ยังให้เวลาแก่พวกเขาในการตั้งค่าและทดสอบสิ่งอำนวยความสะดวก repo ใหม่ซึ่งพวกเขาวางแผนที่จะใช้เป็นเพดานที่แข็งแกร่งของอัตราตลาดในตลาดและความผันผวนของตลาดเงินที่ไม่ได้ตั้งใจ” Ivascyn กล่าว ต้นทุนการกู้ยืมระยะสั้น

Pimco คาดว่าโรงงานจะเปิดดำเนินการในไตรมาสที่สี่ของปี 2562 หรือไตรมาสถัดไป

Pimco ยังคาดการณ์ว่างบดุลของธนาคารกลางสหรัฐจะลดลงไปอยู่ที่ประมาณ 3.8 ล้านล้านดอลลาร์และสำหรับปริมาณสำรองที่ลดลงสู่ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ Ivascyn กล่าว

เมื่อถามว่า Pimco ลงทุนกับฉากหลังของเฟดนี้ได้อย่างไร Ivascyn เรียกว่าพื้นฐานในตลาดที่อยู่อาศัย“ แข็งแกร่งมาก” ซึ่งทำให้การลงทุนที่เกี่ยวข้องนั้นน่าสนใจ

Ivascyn กล่าวว่าการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัยจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าตราสารหนี้ภาคเอกชนในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งต่อไป “ กฎระเบียบหลังวิกฤติได้ส่งผลให้ตลาดจำนองที่มีคุณภาพสูงมาก” เขากล่าว “ พื้นฐานอุปสงค์ - อุปทานมีความสมดุล”

กองทุนรายได้ Pimco $ 115 พันล้านซึ่ง Ivascyn ดูแลกับ Alfred Murata ได้โพสต์เงินทุนไหลเข้าในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์รวมเป็นเงินประมาณ 5 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลของ Morningstar

การรายงานโดย Jennifer Ablan และ Trevor Hunnicutt; เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม