ค่าเงินปอนด์แข็งค่าขึ้นสูงสุดเป็น 5 สัปดาห์เนื่องจากตลาดวางเดิมพันกับข้อตกลง Brexit  • 2019-10-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

* กราฟฟิค: การซื้อขายสเตอร์ลิงถ่วงน้ำหนักนับตั้งแต่ Brexit โหวต

เมื่อวันอังคารที่ 11 ก.ย. (Reuters) - สเตอร์ลิงดีดตัวขึ้นเป็นวันที่สองติดต่อกันในวันอังคารเนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าลงเพื่อกระตุ้นความต้องการสกุลเงินที่มีความเสี่ยงขณะที่ความคิดเห็นจากหัวหน้าเจรจาของสหภาพยุโรปในชั่วข้ามคืน

เป็นครั้งที่สองในเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์มิเชลบาร์นิเยร์ได้ส่งสัญญาณความต้องการของเขาที่จะผลักดันการเจรจากับ Brexit น้อยกว่าเจ็ดเดือนก่อนที่สหราชอาณาจักรจะออกจากสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2019

“ ความเห็นล่าสุดจากสหราชอาณาจักรและฝั่งยุโรปนั้นเป็นไปในเชิงบวกอย่างมากต่อค่าเงินอังกฤษ แต่การเจรจาเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าจะมีความสัมพันธ์ที่ตรงไปตรงมาและตลาดควรเตรียมพร้อมสำหรับความผันผวนมากขึ้น” มอร์เทนเฮลท์

ในการซื้อขายช่วงต้นลอนดอนค่าเงินปอนด์เพิ่มขึ้น 0.4% สู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่ 1.3072 เมื่อเทียบกับดอลลาร์ เทียบกับเงินยูโรมันแบนอย่างกว้างขวางที่ 89.02 เพนนี

กองทุนเฮดจ์ฟันด์มีมุมมองเป็นลบต่อแนวโน้มสกุลเงินของอังกฤษตามข้อมูลการวางตำแหน่งล่าสุดซึ่งแสดงตำแหน่งสั้นที่โดดเด่นสุทธิ 5.5 พันล้านดอลลาร์

แต่ความคิดเห็นล่าสุดจากผู้กำหนดนโยบายได้กระตุ้นให้นักลงทุนลดตำแหน่งสั้น ๆ ลง

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานักการทูตและเจ้าหน้าที่กล่าวว่าผู้นำสหภาพยุโรปมีแนวโน้มที่จะจัดการประชุมสุดยอด Brexit พิเศษในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนเมื่อพวกเขาหวังว่าจะสามารถลงชื่อในข้อตกลงการหย่ากับอังกฤษได้

ที่ช่วยให้การชุมนุมของสเตอร์ลิงเกือบร้อยละ 2.5 จากระดับต่ำสุดของวันพุธที่ด้านล่าง $ 1.28 และกระชับแลกเปลี่ยนเครดิตเริ่มต้นห้าปีโดยมากกว่าจุดพื้นฐานจากการตีสูงใกล้ 1-1 / 2 ปีก่อนหน้านี้ในเดือนนี้

ความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นของข้อตกลงยังเป็นการดึงดูดความสนใจที่ปลอดภัยสำหรับหนี้ภาครัฐด้วยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอังกฤษสิบปีที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนในขณะที่อัตราผลตอบแทนของเยอรมันก็พุ่งสูงขึ้นเช่นกัน (รายงานโดย Saikat Chatterjee; แก้ไขโดย Kirsten Donovan)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม