ฟอเร็กซ์ - ยูโรปรับตัวสูงขึ้นจากความกังวลเรื่องหนี้สินของอิตาลี สเตอร์ลิงสร้างกำไร  • 2019-10-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

* ยูโรทรงตัวจากปัญหาหนี้อิตาลีที่คลี่คลาย

* สกุลเงินหลักส่วนใหญ่ซื้อขายในช่วงแคบ ๆ

* ผู้ได้เปรียบใหญ่หลังจากที่ความคิดเห็นของ Barnier Brexit

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018 (ปรับปรุงใหม่อัพเดตตลอด)

โดย Tommy Wilkes

ลอนดอน 11 ก.ย. (Reuters) - เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อวันอังคารเนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับหนี้อิตาลีกระตุ้นให้ค่าเงินสกุลเดียวเป็นวันที่สองในขณะที่การเคลื่อนไหวในตลาดฟอเร็กซ์ที่กว้างขึ้นขณะที่นักลงทุนกังวลกับการพัฒนาต่อไป .

สเตอร์ลิงเป็นผู้เสนอญัตติรายใหญ่อื่น ๆ โดยพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 สัปดาห์ที่เหนือระดับ $ 1.30 หลังจากที่ความเห็นของผู้เจรจาต่อรองหัวหน้าสหภาพยุโรปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับแนวโน้มการทำข้อตกลงของ Brexit

ตลาดยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่สหรัฐฯเคลื่อนไหวเพื่อลดภาระภาษีสินค้าจีนท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างสองยักษ์ใหญ่ทางเศรษฐกิจและหลังจากที่ราคาสินทรัพย์ตลาดเกิดใหม่ตกต่ำลงในช่วงเวลาการซื้อขายในยุโรปก่อน

อย่างไรก็ตามค่าเงินยูโรได้รับแรงหนุนจากการลดลงของต้นทุนการกู้ยืมของรัฐบาลอิตาลีในสัปดาห์นี้หลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Giovanni Tria ในวันจันทร์คาดการณ์ว่าอัตราผลตอบแทนจะลดลงเนื่องจากรัฐบาลได้วางงบประมาณที่คาดการณ์ไว้มากในปี 2019

ค่าเงินยูโรปรับตัวสูงขึ้น 0.4% มาอยู่ที่ 1.1644 ดอลลาร์ในขณะที่ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ร่วงลง 0.3% ที่ระดับ 94.895 ใกล้ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปลายเดือนส. ค.

“ ดูเหมือนว่าจะเป็นการผสมผสานระหว่างความเชื่อมั่นที่มีต่อตลาดเกิดใหม่การบรรเทาความคิดเห็นเชิงบวกในส่วนของกระทรวงการคลังของอิตาลีเกี่ยวกับการขาดดุลงบประมาณของอิตาลีและหนี้ภาครัฐความกังวลเกี่ยวกับอัตราภาษีใหม่ของสหรัฐฯที่อาจเกิดขึ้น การประชุม ECB ในวันพฤหัสบดี” นักวิเคราะห์ Commerzbank Antje Praefcke กล่าว

ผู้กำหนดนโยบายที่ธนาคารกลางยุโรปคาดว่าจะไม่เปลี่ยนแปลงการตั้งค่านโยบายของพวกเขาในวันพฤหัสบดี

BREXIT BOOST

รายงานวันจันทร์ว่า Michel Barnier ผู้เจรจาต่อรองชั้นนำของสหภาพยุโรปได้กล่าวกับฟอรัมในสโลวีเนียว่าเป็น "จริง" ที่คาดว่าจะมีข้อตกลง Brexit ในหกถึงแปดสัปดาห์ช่วยส่งเงินปอนด์ที่สูงขึ้นอย่างมากถึง $ 1.3052

มันสร้างจากกำไรที่เพิ่มขึ้นในวันอังคารสูงถึง $ 1.3087

ความคิดเห็นของ Barnier ถูกยึดโดยตลาดเนื่องจากเป็นสัญญาณว่าสหราชอาณาจักรอาจหลีกเลี่ยง Brexit ที่ไม่มีข้อตกลง สเตอร์ลิงได้รับแรงกดดันจากความกังวลว่าอังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงทางการค้าอย่างเป็นทางการ

“ หากการเจรจาเพื่อ Brexit ดำเนินไปได้ด้วยดีมันจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับเงินปอนด์” ยูกิโอะอิชิซูกินักยุทธศาสตร์สกุลเงินอาวุโสจาก บริษัท หลักทรัพย์ Daiwa กล่าว “ หากสหราชอาณาจักรประสบความสำเร็จกับ Brexit โดยไม่มีปัญหาข้อดีสำหรับสหภาพยุโรปก็ใหญ่เช่นกัน”

ข่าวที่ว่าผู้ผลิตชิปของญี่ปุ่นเรเนซากำลังซื้อเทคโนโลยีอุปกรณ์รวมของสหรัฐเป็นเงินสดประมาณ 6.7 พันล้านดอลลาร์ในรูปเงินสด

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 0.4% มาอยู่ที่ 111.50 เยนเนื่องจากนักลงทุนลดการถือครองสกุลเงินญี่ปุ่นที่ปลอดภัย ดัชนีดัชนีนิกเกอิ 225 ดัชนีเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 1 และจากความหวังของข้อตกลง Brexit

สกุลเงินสวีเดนและนอร์เวย์ได้รับมากกว่าครึ่งเปอร์เซ็นต์เนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ร่วงลงทั่วกระดาน

ฟรังก์สวิสลดลงเมื่อเทียบกับยูโร 0.2% มาอยู่ที่ 1.1329 ฟรังก์เนื่องจากความแข็งแกร่งของสกุลเงินเดียวทำให้ความต้องการฟรังก์ปลอดภัย (การรายงานเพิ่มเติมโดย Daniel Leussink ในการแก้ไข TOKYO โดย Andrew Heavens)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม