ตลาดที่เกิดขึ้น - ความทุกข์ยากจากการค้าผลักดันหุ้น EM ให้ต่ำสุดในรอบ 15 เดือนและค่าเงินเด้ง  • 2019-10-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

* หุ้นกลุ่มตลาดไอทีเกิดใหม่ ฮ่องกงในดินแดนหมี

* รูเบิลรัสเซีย, แรนด์ของแอฟริกาใต้ตีกลับเมื่อเงินดอลลาร์ร่วงลง

* ค่าเงินรูปีของอินเดียอ่อนตัวลงและทำสถิติต่ำสุดในวันจันทร์

โดย Karin Strohecker

ลอนดอน 11 ก.ย. (รอยเตอร์) - ความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่ย่ำแย่เห็นตลาดหุ้นเกิดใหม่ที่ราคาต่ำสุดในรอบ 15 เดือนในวันอังคารแม้ว่าค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าจะทำให้สกุลเงินมีโอกาสฟื้นตัวด้วยเงินรูเบิลรัสเซีย ปลายสัปดาห์นี้

ดัชนีตลาดเกิดใหม่ของ MSCI ลดลง 0.5% ลดลง 9 ครั้งในรอบ 10 วันที่ผ่านมา ความรุนแรงของความสูญเสียมาจากหุ้นเทคโนโลยีในตลาดกำลังพัฒนาซึ่งร่วงลงกว่าครึ่งเปอร์เซ็นต์ การส่งออกของคนรุ่นใหม่ในฮ่องกงลดลง 1% ในตลาดหมีหลังจากที่ลดลงมากกว่า 21% นับตั้งแต่จุดสูงสุดในเดือนมกราคม

ความวิตกกังวลของนักลงทุนนั้นดิบตั้งแต่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าเขาพร้อมที่จะกำหนดอัตราภาษีสำหรับการนำเข้าของจีนเกือบทั้งหมดเข้าสู่สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นการเพิ่มโอกาสที่แถวการค้าระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจของโลกจะมีอัตราการเติบโตทั่วโลก จีนสาบานว่าจะตอบโต้

อย่างไรก็ตามสกุลเงินตลาดเกิดใหม่มีความสุขกลับมาเมื่อเทียบกับดอลลาร์

เงินรูเบิลของรัสเซียแข็งค่าขึ้นประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์เพื่อแย่งการสูญเสียในระยะเวลาหกวันจากความกังวลว่ามอสโกอาจเผชิญกับการคว่ำบาตรของสหรัฐ ธนาคารกลางคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ไม่เปลี่ยนแปลงในวันศุกร์ แต่อาจมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต

อย่างไรก็ตามค่าเงินยังคงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 19 เดือนในช่วงต้นของการซื้อขายโดยผ่าน 70 ถึงดอลลาร์อีกครั้ง เงินรูเบิลได้รับผลกระทบอย่างหนักตั้งแต่ต้นเดือนส. ค. เนื่องจากการขู่คว่ำบาตรสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะการถือครองพันธบัตรรัฐบาลรัสเซีย

“ แรงกดดันส่วนใหญ่เกิดจากการซื้อสกุลเงินโดยนักลงทุนที่ขายพันธบัตร OFZ ของรัสเซียซึ่งได้รับแรงหนุนจากความคาดหวังของการคว่ำบาตรของสหรัฐ” นักวิเคราะห์ SEB เขียนในหมายเหตุถึงลูกค้า

“ ตลาดที่มีความผันผวนและอารมณ์ที่ขับเคลื่อนโดยความกลัวความเสี่ยงและการขายออกของ OFZ สามารถผลักดัน RUB ได้มากขึ้น” SEB กล่าวเพิ่มคาดว่าสกุลเงินที่จะซื้อขายในช่วง 69.50-71.50 ดอลลาร์ในสัปดาห์ถัดไป

แรนด์ของแอฟริกาใต้จับคู่กับกำไรเหล่านั้นซึ่งจะเข้าสู่รอบที่สี่โดยตรง อย่างไรก็ตามอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลระดับสูงในระดับท้องถิ่นยังคงอยู่ในระดับสูงกว่า 9% เนื่องจากนักลงทุนมองความเสี่ยงของประเทศที่ได้รับการจัดอันดับเครดิตในประเทศลดลงซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่อาจกระตุ้นให้เกิดการไหลออกครั้งใหญ่

ลีร่าของตุรกีมีกำไรเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเมื่อนักลงทุนเตรียมพร้อมสำหรับการประชุมธนาคารกลางในวันพฤหัสบดี ผู้กำหนดนโยบายคาดว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น สกุลเงินลดลงมากกว่า 40% ตั้งแต่ต้นปีท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับนโยบายการเงินของประธานาธิบดี Tayyip Erdogan และเมื่อไม่นานมานี้มีแถวทางการทูตระหว่างอังการาและวอชิงตัน

อย่างไรก็ตามค่าเงินรูปีของอินเดียลดลงอีกครั้งหลังจากการตีกลับครั้งแรกโดยขยับไปสู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในวันจันทร์

สำหรับ GRAPHIC ในตลาดเกิดใหม่ FX ประสิทธิภาพ 2018 ดูที่ สำหรับ GRAPHIC บน MSCI ดัชนีที่เกิดขึ้นใหม่ 2018 ดูที่

สำหรับข่าวเด่นยอดนิยมในตลาดเกิดใหม่

สำหรับรายงานตลาดยุโรปกลางดู

สำหรับรายงานการตลาดของตุรกีดู

สำหรับรายงานตลาด RUSSIAN โปรดดู

รายงานโดย Karin Strohecker, แก้ไขโดย Larry King

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม