โลหะ - ทองแดงปรับตัวสูงขึ้นพร้อมกับค่าเงินยูโรเนื่องจากหนี้อิตาลีคลายความกังวล  • 2019-10-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

(Recasts วรรคแรกเพิ่มความคิดเห็น Marex Spectron และโลหะอื่น ๆ อัพเดทราคา)

โดย Naveen Thukral

สิงคโปร์, 11 ก.ย. (รอยเตอร์) - ราคาทองแดงขยับขึ้นในวันอังคารเนื่องจากเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับหนี้อิตาลีแม้นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงระมระวังเรื่องข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนกับจีน

ทองแดงในตลาดลอนดอนโลหะสามเดือนเพิ่มขึ้น 0.7% อยู่ที่ 5,951 ดอลลาร์ต่อตันซึ่งอยู่ที่ 0808 GMT หลังจากร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 5,879 ดอลลาร์ในช่วงก่อนหน้า สัญญาทองแดงที่ซื้อขายมากที่สุดในตลาดซื้อขายล่วงหน้าเซี่ยงไฮ้ปิดเพิ่มขึ้น 0.5% แตะระดับ 47,910 หยวน (6,983 ดอลลาร์) ต่อตัน

“ ตลาดยังคงมีความผันผวนและไม่แน่นอนโดยไม่มีรูปแบบการซื้อขายที่สามารถมองเห็นได้ในระหว่างช่วงหนึ่งและช่วงต่อไป” Matt France หัวหน้าฝ่ายขายสถาบันสำหรับโลหะในเอเชียที่ Marex Spectron กล่าวในหมายเหตุ

การตอบโต้ของจีน: จีนจะตอบโต้หากสหรัฐฯดำเนินการตามขั้นตอนการค้าใหม่กระทรวงการต่างประเทศกล่าวเมื่อวันจันทร์หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯเตือนว่าเขาพร้อมที่จะลดภาษีศุลกากรสำหรับการนำเข้าของจีนทั้งหมดเข้าสหรัฐฯ

ส่วนเกิน: การเกินดุลการค้าของจีนกับสหรัฐฯเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ในเดือนสิงหาคมแม้ว่าการส่งออกจะชะลอตัวลงเล็กน้อยซึ่งเป็นผลให้ทรัมป์หันมาให้ความร้อนกับปักกิ่ง

TARIFFS:“ โอกาสของประธานาธิบดีทรัมป์ที่ทำปฏิกิริยา (เกินดุล) คือ 100 เปอร์เซ็นต์และในการให้สัมภาษณ์กับ Airforce One เขาได้เพิ่มโอกาสในการเรียกเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มอีก 200 พันล้านดอลลาร์พร้อมกับรออีก 267 พันล้านดอลลาร์” Malcolm Freeman ผู้อำนวยการ of Kingdom Futures เขียนไว้ในหมายเหตุ

ผลกระทบ: Wood Mackenzie ประมาณการว่าการขยายตัวของรายการภาษีสามารถเพิ่มผลกระทบได้ราว 1% ของความต้องการทองแดงจีนทั้งหมดเนื่องจากสินค้าทองแดงจำนวนมากรวมอยู่ในรายการขยาย

โลหะอื่น ๆ : สังกะสี LME ลดลง 0.8% มาอยู่ที่ 2,361 ดอลลาร์ต่อตันและตะกั่วลดลง 0.8% มาอยู่ที่ 2,011 ดอลลาร์ ในเซี่ยงไฮ้สังกะสีลดลง 0.9% มาอยู่ที่ 21,040 หยวนต่อตันและลดลง 1% สู่ระดับ 18,705 หยวน

ดอลลาร์: ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินยูโรและสกุลเงินหลักอื่น ๆ ทำให้สินทรัพย์ที่เป็นสกุลเงินดอลลาร์ราคาถูกสำหรับผู้ซื้อที่ใช้สกุลเงินอื่น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าจีนกำลังพิจารณาอนุญาตให้จังหวัดทางภาคเหนือตัดสินใจลดกำลังการผลิตส่วนบุคคลโดยอุตสาหกรรมหนักเพื่อปล่อยก๊าซเรือนกระจกในช่วงฤดูหนาว ราคาเหล็กและวัตถุดิบลดลงเมื่อวันศุกร์

ราคา

ทองแดง LME สามเดือน

ทองแดง ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

อลูมิเนียม LME สามเดือน

อลูมิเนียม ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

สังกะสี LME สามเดือน

สังกะสี ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

สามเดือนนำ LME

ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

นิกเกิล LME สามเดือน

นิกเกิล ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

กระป๋อง LME สามเดือน

ดีบุก ShFE ที่ใช้งานมากที่สุด

ARBS ($ 1 = 6.8613 หยวนจีน)

รายงานโดย Naveen Thukral, การรายงานเพิ่มเติมโดย Manolo Serapio Jr. ใน MANILA, แก้ไขโดย Sherry Jacob-Phillips

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม