ผู้พิพากษาสหรัฐออกคำสั่งซื้อทรัมป์เพื่อเปิดคลังน้ำมันในมหาสมุทรแอตแลนติก  • 2019-05-22
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯรับฟังคำถามขณะที่เขาพูดกับผู้สื่อข่าวที่อสังหาริมทรัพย์ Mar-a-Lago ในปาล์มบีชรัฐฟลอริดาสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 REUTERS / Joshua Roberts

Anchorage, Alaska (Reuters) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางใน Alaska ได้คว่ำความพยายามของประธานาธิบดี Donald Trump ในการเปิดพื้นที่มหาสมุทรอาร์กติกและมหาสมุทรแอตแลนติกให้เช่าน้ำมันและก๊าซ

การตัดสินใจออกมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาโดยผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐ Sharon Gleason ทำให้นโยบายของประธานาธิบดีบารัคโอบามายังคงวางทะเล Chukchi ของอาร์กติกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทะเลโบฟอร์ตของอาร์กติก

ความพยายามของทรัมป์ในการยกเลิกการปกป้องของโอบามาคือ“ ผิดกฎหมาย” และการละเมิดพระราชบัญญัติพรบ. ไหล่ทวีปนอกไหล่ทวีปของรัฐบาลกลาง Gleason ปกครอง ประธานาธิบดีมีอำนาจตามกฎหมายที่จะถอนพื้นที่ออกจากโครงการเช่าซื้อน้ำมันและก๊าซแห่งชาติอย่างที่โอบามาทำ แต่มีเพียงรัฐสภาเท่านั้นที่มีอำนาจเพิ่มพื้นที่ในโครงการเช่าซื้อเธอกล่าว

ข้อห้ามการเช่าซื้อที่โอบามากำหนดไว้“ จะยังคงมีผลบังคับใช้อย่างเต็มที่เว้นแต่จะมีการเพิกถอนโดยรัฐสภา” Gleason กล่าวในการพิจารณาคดีของเธอ

การย้ายของทรัมป์เพื่อวางพื้นที่นอกชายฝั่งอาร์กติกและมหาสมุทรแอตแลนติกกลับเข้าสู่การพัฒนาน้ำมันเกิดขึ้นในคำสั่งของผู้บริหารในปี 2560 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวาระการประชุม“ การครอบงำพลังงาน” ของเขา คำสั่งดังกล่าวเป็นหนึ่งในหลาย ๆ กิจกรรมที่สนับสนุนการริเริ่มด้านสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโอบามา

การบริหารของทรัมป์ได้เสนอโครงการเช่าซื้อน้ำมันนอกชายฝั่งที่ขยายตัวอย่างกว้างขวางเพื่อเริ่มปีนี้ โปรแกรมลีสซิ่งทรัมป์ห้าปีจะเสนอขายเช่าสองครั้งต่อปีในน่านน้ำอาร์กติกและอย่างน้อยสองขายขายต่อปีในแอตแลนติก แผนทรัมป์ยังเรียกร้องให้มีการขายสัญญาเช่าหลายแห่งในพื้นที่ห่างไกลทางทะเลนอกมลรัฐอะแลสกาเช่นทะเลแบริ่งตอนใต้ซึ่งถือว่ามีศักยภาพเพียงเล็กน้อยสำหรับน้ำมัน

โอบามาได้ดึงแถบอาร์กติกออกจากการประมูลหลังจากโครงการสำรวจอาร์กติกนอกชายฝั่งที่มีปัญหาซึ่งติดตามโดยรอยัลดัชต์เชลล์ เชลล์ใช้จ่ายอย่างน้อย 7 พันล้านเหรียญพยายามสำรวจ Chukchi และเป็นส่วนหนึ่งของ Beaufort บริษัท ทำลายเรือขุดหนึ่งลำในพื้นดินและจัดการให้เสร็จสมบูรณ์เพียงบ่อเดียวจนถึงระดับลึก มันยกเลิกโปรแกรมในปี 2558 และยกเลิกสัญญาเช่า

Gleason ในอีกกรณีหนึ่งส่งการตัดสินใจอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งบล็อกความพยายามของทรัมป์ในการคว่ำการตัดสินใจด้านสิ่งแวดล้อมในยุคโอบามา

กลีสันก่อให้เกิดการค้าขายทางบกโดยมีจุดประสงค์เพื่อเคลียร์เส้นทางสำหรับการสร้างถนนแม้ว่าพื้นที่ชุ่มน้ำที่บอบบางในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติ Izembek ของอะแลสกา รัฐบาลโอบามาหลังจากกระบวนการแถลงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมระยะเวลาสี่ปีระบุว่าการค้าขายทางบกและทางถนนจะทำให้ผู้ลี้ภัยได้รับความชอบธรรมมากเกินไป ทรัมป์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของไรอัน Zinke ฝ่าฝืนกฎหมายเมื่อเขาสรุปนโยบายโอบามาโดยไม่พูดถึงข้อเท็จจริงที่พบในการศึกษาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการบริหารของปัญหา Gleason ปกครอง

รายงานโดย Yereth Rosen ใน Anchorage, Alaska; เรียบเรียงโดย James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม