กรณีการค้าภายในของตัวแทน FBI รั่วไหลออกมาจากการสอบสวนทางอาญา  • 2019-06-22
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

นิวยอร์ค (รอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังภายในของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐได้เปิดการสอบสวนทางอาญาเกี่ยวกับการรั่วไหลของตัวแทน FBI ให้กับนักข่าวเกี่ยวกับการสอบสวนการค้าภายในที่เกี่ยวข้องกับนักพนันกีฬาในลาสเวกัสและนักกอล์ฟอาชีพ Phil Mickelson

รูปถ่าย: นักพนันกีฬาอาชีพ William "Billy" Walters ออกจากศาลรัฐบาลกลางหลังจากมีการไต่สวนในแมนฮัตตันนิวยอร์กซิตี้นิวยอร์กสหรัฐ 29 กรกฎาคม 2016 REUTERS / Andrew Kelly / ไฟล์รูปภาพ

Joan Loughnane หัวหน้าที่ปรึกษาของแมนฮัตตันสหรัฐอเมริกาทนายความ Preet Bharara เปิดเผยการสอบสวนโดยสำนักงานผู้ตรวจการของกระทรวงยุติธรรมในระหว่างการไต่สวนศาลในคดีการค้าภายในกับนักพนันวิลเลียม“ บิลลี่” วอลเตอร์ส

การไต่สวนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากอัยการในวันศุกร์เปิดเผยว่าตัวแทนสำนักสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาที่ไม่มีชื่อได้สารภาพว่าเป็น "แหล่งสำคัญ" ของการรั่วไหลเกี่ยวกับการสอบสวนที่ The Wall Street Journal และ The New York Times

หนังสือพิมพ์เหล่านั้นตีพิมพ์รายงานจำนวนหนึ่งที่เริ่มต้นในปี 2557 เกี่ยวกับการสืบสวนเมื่อสองปีก่อนอัยการในเดือนพฤษภาคมนำค่าใช้จ่ายในการซื้อขายวงในกับวอลเตอร์สซึ่งสร้างโชคในฐานะนักพนันกีฬา

Barry Berke ทนายความของวอลเตอร์สกล่าวในศาลเมื่อวันพุธว่าจำเป็นต้องมีการดำเนินการต่อไปเพื่อพิจารณา“ ผู้รู้หรือควรรู้และหันมามองมัน”

เขาอ้างถึงอีเมลภายในที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารที่แสดงให้เห็นว่าสำนักงานของ Bharara และ FBI นั้นตระหนักดีถึงการรั่วไหล ในหนึ่งอีเมลปี 2014 รองผู้อำนวยการของ Bharara รายงานว่านักข่าวของ New York Times เคยบอกเขาว่าแหล่งข่าวของเขาอยู่ที่ FBI

ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐอเมริกาเควินกัสเตลบอกว่าในแง่ของการเปิดเผยเขาจะอนุญาตให้ฝ่ายจำเลยยื่นคำร้องเพื่อโน้มน้าวให้เขาเลิกคดี

“ จะบอกว่าฉันตกใจมากจะเป็นคำสั่งที่ถูกต้อง” Castel กล่าว

เขาเรียกว่าสถานการณ์เป็น“ การประชดอย่างแท้จริง” เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลภายในองค์กรเพื่อให้วอลเตอร์สสามารถแลกเปลี่ยนกับมันได้

อัยการบอกว่าวอลเตอร์สทำเงินมากกว่า 40 ล้านดอลลาร์จากการซื้อขายหลักทรัพย์โดยใช้เคล็ดลับที่จัดทำโดยโธมัสเดวิสอดีตประธาน บริษัท ดีนฟู้ดส์

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐในคดีที่เกี่ยวข้องกล่าวว่ามิคเคลสันผู้ซึ่งได้รับรางวัลสามรายการโปรกอล์ฟชื่อดังกล่าว ณ จุดหนึ่งได้ซื้อหุ้นของดีนฟู้ดส์ตามคำแนะนำของวอลเตอร์ส

มิคเคลสันไม่ได้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด แต่เขาได้บรรลุข้อตกลงกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เพื่อจ่ายคืน 1.03 ล้านเหรียญสหรัฐผู้ควบคุมกล่าวว่าเขาได้รับหุ้นการซื้อขายของ Dean Foods เดวิสได้สารภาพ วอลเตอร์สมีกำหนดจะเผชิญกับการพิจารณาคดีในวันที่ 13 มีนาคม

กรณีนี้คือ US v. Davis et al, ศาลแขวงสหรัฐ, Southern District of New York, หมายเลข 16-cr-338

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม