การประท้วงในซานฟรานซิสโกเรื่องชายผิวดำฆ่าโดยตำรวจ: รายงาน  • 2019-07-15
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

ซานฟรานซิสโก (รอยเตอร์) - ผู้ประท้วงหลายร้อยคนรวมตัวกันในซานฟรานซิสโกเมื่อคืนวันพฤหัสบดีเพื่อตอบโต้ตำรวจวีดิโอที่ฆ่าคนผิวดำซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นผู้ต้องสงสัยก่อนถูกยิงตายโดยเจ้าหน้าที่หลายคน

มาริโอวูดส์วัย 26 ปีถูกยิงเมื่อบ่ายวันพุธท่ามกลางการตรวจสอบความรุนแรงของตำรวจหลังจากการสังหารหมู่คนผิวดำที่ไม่มีอาวุธทั่วสหรัฐอเมริกาตั้งแต่กลางปี ​​2557 และการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องสิทธิพลเมืองภายใต้ชื่อ Black Lives Matter

ผู้ประท้วงรวมถึงแม่ของวูดส์รวมตัวกันในย่านเบย์วิวของเมืองเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ร้องวลี“ ไม่ยุติธรรมและไม่สงบ ไม่มีตำรวจแบ่งแยกเชื้อชาติ” ซานฟรานซิสโกโครนิเคิลและสื่อท้องถิ่นอื่น ๆ รายงานเมื่อวันศุกร์

ตำรวจซานฟรานซิสโกกล่าวว่าเจ้าหน้าที่พบวูดส์ขณะที่ตรวจสอบรายงานว่ามีคนที่ตรงกับคำอธิบายของเขาได้แทงคนที่ไหล่

ตำรวจบอกว่าพวกเขาลองใช้สเปรย์พริกไทยและยิงถุงถั่วรอบ ๆ วูดส์ซึ่งพวกเขาบอกว่ากำลังถือมีดและปฏิเสธคำสั่งให้ดรอปจากนั้นก็ยิงเขาตายเมื่อเขาย้ายไปหาเจ้าหน้าที่

วิดีโอของการยิงเห็นได้ชัดว่าบันทึกไว้ในโทรศัพท์มือถือของคนดูและอัพโหลดไปยังโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ประมาณหนึ่งโหลเคลื่อนตัวตรงหน้าวูดส์ขณะที่เขาพยายามเดินออกไป วูดส์ถูกทิ้งด้วยเสียงปืน

ในไม่กี่วินาทีของวิดีโอที่บันทึกจากจุดชมวิวสองแห่งพรรคของเจ้าหน้าที่สามารถมองเห็นได้ด้วยอาวุธของพวกเขาชี้ไปที่วูดส์ซึ่งด้านหลังติดกับผนังของอาคาร มันไม่ชัดเจนจากวิดีโอหากวูดส์ติดอาวุธเมื่อเขาถูกยิง

ตำรวจกล่าวว่าผู้ต้องสงสัยเป็นอันตรายต่อผู้อื่นและ“ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถปล่อยให้เขามีโอกาสทำร้ายคนอื่นได้”

นักวิจารณ์รวมถึงเจฟฟ์อะดาชิผู้พิทักษ์สาธารณะของซานฟรานซิสโกได้แนะนำว่าการถ่ายทำอาจไม่จำเป็น

“ จากสิ่งที่เราเห็นในวิดีโอนี้ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่ที่ยิงนัดที่อันตรายถึงตายจะตกอยู่ในอันตรายจากการถูกฆ่าและมีทางเลือกอื่นที่อาจถูกนำไปใช้ได้” Adachi บอกกับ San Francisco Chronicle

การสาธิตเมื่อคืนวันพฤหัสบดีได้แยกย้ายกันไปส่วนใหญ่ประมาณ 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นและไม่มีการจับกุมตำรวจ

การรายงานโดย Curtis Skinner ในซานฟรานซิสโก; เรียบเรียงโดย Danniel Wallis และ Richard Chang

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม