กอล์ฟ: การรับราชการทหารทอผ้าสำหรับผู้เล่นแชมป์คิม  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เข้าสู่ระบบมือถือ UFABET

(Reuters) - ชัยชนะของ Kim Si-woo ที่ The Players Championship ในวันอาทิตย์ทำให้ชื่อเสียงของเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่ดีที่สุดของ PGA Tour แต่ 21 ปีรู้ว่าอาชีพของเขาจะต้องกลับมานั่ง ปกป้องประเทศของเขา

เกาหลีใต้กำหนดให้ผู้ชายที่มีความสามารถอายุระหว่าง 18 ถึง 35 ปีต้องผ่านการเกณฑ์ทหารอย่างน้อย 21 เดือนเพื่อขัดขวางการรุกรานของเกาหลีเหนือ

มันมีข้อยกเว้นสำหรับนักกีฬาที่ได้รับรางวัลเหรียญสีใด ๆ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกหรือทองคำในเอเชียนเกมส์

น่าเสียดายสำหรับคิมผู้ที่ชนะการแข่งขันเรือธงของพีจีเอทัวร์ไม่ได้รับการยกเว้น

“ ฉันหวังว่าเราจะได้ประโยชน์อย่างแท้จริง” คิมกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันอาทิตย์ “ อย่างไรก็ตามไม่ว่าฉันจะชนะการแข่งขันครั้งนี้ฉันต้องไปรับราชการทหารจริง ๆ และฉันก็ตัดสินใจแล้วว่าจะต้องไปให้ได้ดังนั้นฉันจึงพร้อมสำหรับเรื่องนี้”

เพื่อนร่วมงานของ Kim Bae Sang-moon ซึ่งเป็นผู้ชนะอีกสองครั้งใน PGA Tour แพ้การต่อสู้ทางกฎหมายเพื่อเลื่อนการรับราชการทหารของเขาในปี 2015 เขาคาดว่าจะกลับมาในฤดูกาล 2018 แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าใด ฟอร์มชั้นนำหลังจากสองปีจากการแข่งขัน คิมผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาไม่ได้ตัดสินใจเมื่อเขาจะรับราชการทหารส่งมอบชัยชนะสามจังหวะที่น่าประทับใจใน Ponte Vedra Beach, Florida

ชัยชนะเป็นครั้งที่สองของคิมในทัวร์พีจีเอและทำให้เขาได้รับการยกเว้นเป็นเวลาห้าปีในทัวร์

คิมกลายเป็นชาวเกาหลีใต้คนที่สองที่ชนะการแข่งขันหลังจาก KJ Choi ในปี 2011 และเขาบอกว่าเขาหวังว่าชัยชนะของเขาจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนร่วมชาติยกระดับเกมของพวกเขา

“ ฉันหวังว่าฉันจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้เล่นชายชาวเกาหลีได้” คิมกล่าว “ ผู้หญิงเกาหลีมีบทบาทเหนือ LPGA Tour ดังนั้นฉันจึงรู้สึกอิจฉาเมื่อเห็นอย่างนั้นและฉันต้องการเป็นตัวแทนของเกาหลีได้เป็นอย่างดี”

เขียนโดย Jahmal Corner ในลอสแองเจลิส; แก้ไขโดย Peter Rutherford

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม